"Táo" Quang Thắng "đầu quân" cho Nhà hát Kịch Hà Nội, chuẩn bị ra mắt vai diễn đầu tiên

  • 06/08/2019 12:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều đắn đo, NSƯT Quang Thắng đã chính thức "đầu quân" cho Nhà hát Kịch Hà Nội vì những lý do riêng...

Vừa qua, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đồng ý về việc thuyên chuyển công tác của viên chức đối với NSƯT Đặng Quang Thắng từ Đoàn Kịch nói Hải Phòng đến công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Theo chia sẻ của NSƯT Quang Thắng, lý do anh "đầu quân" cho Nhà hát Kịch Hà Nội là bởi đoàn kịch Hải Phòng đang tiến hành sáp nhập với Trung tâm văn hóa tỉnh, khiến cho đất diễn của các diễn viên kịch nói bị hạn chế. Trong khi đó, anh muốn có nhiều hơn các vai diễn để thử sức. Đó là một trong những lý do khiến anh quyết định chuyển công tác về Hà Nội. 

"Chia tay nơi mình từng gắn bó nhiều năm cũng khiến tôi khá buồn. Nhưng vì một số công việc riêng nên tôi quyết định chuyển đơn vị công tác để thuận lợi cho công việc", NSƯT Quang Thắng chia sẻ. 

NSƯT Quang Thắng

NSƯT Quang Thắng

Vợ con của NSƯT Quang Thắng sẽ không chuyển tới Hà Nội, mà tiếp tục ở lại Hải Phòng để tiện chăm sóc cha mẹ già. 

"Táo" Quang Thắng cho biết, giao thông giữa Hải Phòng và Hà Nội khá thuận tiện. Chỉ hơn 1 tiếng là về tới nhà. Vì thế, có những buổi tối tập vở xong, anh vẫn kịp về thăm nhà. 

Tới làm việc ở môi trường mới, dù có đôi chút bỡ ngỡ nhưng danh hài Quang Thắng cho biết, anh khá thuận lợi vì đã có thời gian cộng tác với Nhà hát Kịch Hà Nội. Hơn nữa, ở đây, các nghệ sỹ đều là bạn của anh nên Quang Thắng không mất nhiều thời gian và công sức để bắt nhịp với công việc. 

Vai diễn đầu tiên của NSƯT Quang Thắng tại Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ là vai quan Tây trong vở kịch nói về Tổng đốc Hoàng Diệu. Vở diễn sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào tháng 10/2019. 

Gia đình NSƯT Quang Thắng

Gia đình NSƯT Quang Thắng

NSƯT Quang Thắng nổi tiếng từ những năm 1990 cùng dàn diễn viên "Gặp nhau cuối tuần" và "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" như: Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung....

Anh cũng là nghệ sĩ duy nhất trong dàn diễn viên "Táo quân" xuất thân ở một đoàn kịch địa phương. Sau nhiều năm đi về giữa Hà Nội và Hải Phòng, nghệ sĩ Quang Thắng đã chính thức đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội, cùng làm việc với NSND Trung Hiếu, NSƯT Công Lý, NSƯT Thu Hà, NSƯT Kiều Thanh, Hồng Đăng....

Tin cùng chuyên mục