Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các khối trường CAND

  • 09/03/2016 13:10
  • 0 bình luận
  • Mai Vân
  • In bài

ANTĐ - Đó là chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP trong công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2016; được nêu rõ tại hội nghị tập huấn triển khai công tác tuyển sinh năm 2016, đánh giá công tác tuyển sinh năm 2015, tổ chức sáng 9-3.

Tham gia tập huấn là các đồng chí Đội trưởng, các cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển sinh tại công an các quận huyện, thị xã; các đơn vị cùng tham gia phối hợp trong thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường CAND như Báo An ninh Thủ đô, Phòng Hồ sơ cảnh sát, Phòng Hồ sơ An ninh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Bệnh viện CATP, Phòng Viễn thông tin học, Cảnh sát bảo vệ…

Nm 2015 là năm đối tượng tiêu chuẩn đăng ký xét tuyển vào các trường CAND được mở rộng. Công tác tuyển sinh đã được công khai, dân chủ, tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các trường phổ thông và các đơn vị công an từ cấp cơ sở. Mặc dù quá trình thực hiện công tác tuyển sinh theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tuy nhiên công tác tuyển sinh của CATP vẫn đảm bảo theo quy định, kế hoạch đề ra. Việc chọn cử cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng tăng hơn so với năm trước...
Các khối trường CAND luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh

Các khối trường CAND luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh

Các khối trường CAND luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh

Tại buổi tập huấn, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng tổ chức cán bộ đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác tuyển sinh năm 2015 và yêu cầu các đơn vị phát biểu ý kiến đề ra giải pháp khắc phục hạn chế đó.
Thông báo một số nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh đào tạo vào lực CAND trong năm 2016; xác định để đảm bảo tốt công tác tuyển sinh đảm bảo chất lượng cán bộ, Đại tá Trần Hải Quân cho biết Phòng Tổ chức cán bộ đã thiết lập đường dây nóng, giải đáp thắc mắc của thí sinh và Công an các đơn vị về công tác tuyển sinh; đồng thời yêu cầu công an các quận, huyện phải tạo điều kiện tối đa cho thí sinh xét tuyển vào các trường CAND, thực hiện đúng quy trình tuyển sinh, chú ý trong quá trình tiếp nhận hồ sơ phải lưu ý tiêu chuẩn chính trị của các thí sinh, hướng dẫn các thí sinh dự thi kê khai đầy đủ theo quy định. Đảm bảo chỉ những thí sinh đảm bảo đủ tiêu chuẩn về chính trị mới tham gia xét tuyển vào các trường CAND.

Tin cùng chuyên mục