Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở

  • 15/01/2014 07:09
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm và kiểm tra nhà ở xã hội (NƠXH) tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm. 
Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trò chuyện với người mua nhà

Không chỉ kiểm tra hạ tầng bên ngoài tòa nhà, Bí thư Thành ủy đã trực tiếp tới từng căn hộ, trò chuyện và tặng quà một số hộ dân sống tại chung cư cho người thu nhập thấp Đặng Xá. Vấn đề Bí thư Thành ủy quan tâm nhất là làm sao phải có đủ hạ tầng xã hội, đặc biệt là trường học, trạm y tế... cho người dân khi mua nhà tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

Ghi nhận “nhà ở cho người dân đô thị là bài toán khó”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, cơ chế, chính sách là vô cùng quan trọng. Chính sách cần đảm bảo quyền lợi, tạo điều kiện cho người thu nhập thấp mua nhà ở nhưng cũng không để phát sinh việc mưu lợi cá nhân từ chính sách. Hà Nội cần tính toán tổng thể nhu cầu NƠXH trên địa bàn, từ đó bố trí đủ quỹ đất, tránh tình trạng phải “cấy ghép” NƠXH. Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, thành phố cần lựa chọn những doanh nghiệp có năng lực thực sự, có uy tín để giao thực hiện các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp; không cho phép các doanh nghiệp “chạy đua” hay xây dựng NƠXH một cách đại trà, chụp giật.

Bí thư Thành ủy đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với thành phố trong vấn đề cải cách thủ tục hành chính, bỏ những thủ tục không cần thiết để có thể tạo dựng quỹ NƠXH kịp với tiến độ yêu cầu và đáp ứng yêu cầu giá thành thấp nhưng chất lượng nhà cao.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích