Tăng cường tuần tra sau 23h vì bình yên Thủ đô

  • 13/06/2018 17:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Nếu như CSGT tất bật phân luồng phòng ngừa ùn tắc và TNGT giữa nắng nóng trên dưới 35 độ C, thì khi mặt trời lặn, các lực lượng CSCĐ, CSHS, CS 113... lại âm thầm làm nhiệm vụ, tất cả vì bình yên của Thủ đô. 

Từ nay đến khi kết thúc kỳ họp thứ 5 Quốc hội XIV, những biện pháp kết hợp vừa công khai trong tuần tra, kiểm soát hành chính, hay mật phục tại các điểm công cộng, nhà chờ xe buýt sau 23h đến sáng hôm sau... đã và đang được lực lượng Công an Thủ đô triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Giám đốc CATP.

Kiểm soát chặt chẽ ban đêm

Những kết quả trong 6 tháng đầu năm về tình hình ANTT khi hàng trăm sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại... diễn ra trên địa bàn Thủ đô được CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn, đã phản ánh những cố gắng, nỗ lực, hiệu quả của các đơn vị trong CATP.  

Các tổ công tác 141 trắng đêm kiểm soát, đảm bảo ANTT tại những địa bàn trọng điểm

Các tổ công tác 141 trắng đêm kiểm soát, đảm bảo ANTT tại những địa bàn trọng điểm


Tinh thần chỉ đạo và sự quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội được cụ thể hóa qua các phương án, kế hoạch, Mệnh lệnh về đảm bảo ANTT, đặc biệt huy động lực lượng tiến hành tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính vào ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

CATP Hà Nội cũng đề nghị và phối hợp hiệu quả với chính quyền các cấp, các ban, ngành của thành phố trong triển khai thực hiện công tác tuần tra kiểm soát sau 23h, chú trọng những ngày trung tuần tháng 6 này, để tạo sức mạnh tổng hợp giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tăng cường tuần tra kiểm soát hành chính vào ban đêm của Phòng CSHS và Công an các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố đang được các đơn vị tích cực triển khai những ngày này

Tăng cường tuần tra kiểm soát hành chính vào ban đêm của Phòng CSHS và Công an các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố đang được các đơn vị tích cực triển khai những ngày này


Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP cho biết, công tác tuần  tra, kiểm soát hành chính đảm bảo ANTT sau 23h tập trung vào các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, hàng quán bán đêm, những tuyến đường, phố nhằm phòng ngừa hiệu quả những vụ việc phức tạp có thể nảy sinh, nhất là vào dịp diễn ra kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và thời gian diễn ra World cup 2018 tại Liên bang Nga.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, quản lý đối tượng lưu động, người tạm trú, người tỉnh ngoài... cũng được triển khai quyết liệt, không để các đối tượng phạm pháp hoặc có dấu hiệu vi phạm có cơ hội lẩn trốn, gây án, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. 

Xây thế trận khép kín

Trao đổi với chỉ huy một số đơn vị chủ công đấu tranh phòng chống tội phạm của CATP Hà Nội, phóng viên ANTĐ nắm được ngay thời điểm này, 15 tổ công tác 141 của CATP Hà Nội quán triệt chỉ đạo của Giám đốc CATP, tập trung, huy động tối đa lực lượng làm nhiệm vụ khép kín thời gian, địa bàn trọng điểm. Sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị Công an quận, huyện, thị xã góp sức mạnh tổng hợp, siết chặt và kiềm chế những vi phạm liên quan đến ANTT, TTATGT, TTCC...

Các lực lượng Công an Hà Nội được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ, tăng cường làm nhiệm vụ sau 23h

Các lực lượng Công an Hà Nội được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ, tăng cường làm nhiệm vụ sau 23h


Theo Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, công tác tuần tra đêm được xem là một trong những biện pháp quan trọng, mấu chốt góp phần đảm bảo tuyệt đối ANTT trên địa bàn. Với vị trí trung tâm của Thủ đô, không chỉ trong khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, lực lượng Công an của 18 phường trên địa bàn quận đang được huy động tối đa, kết hợp chặt chẽ hiệu quả với Phòng CSHS, Trung đoàn CSCĐ... phòng ngừa, trấn áp quyết liệt tội phạm, trong đó có tội phạm móc túi, cướp giật, tội phạm gây án người nước ngoài... “Bình yên trên những tuyến phố cổ, phố đi bộ, xung quanh hồ Hoàn Kiếm... đã trở thành thương hiệu niềm tin, điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam, về với Thủ đô” - Đại tá Hà Mạnh Hùng nhấn mạnh và chia sẻ: "Những ngày này, toàn lực lượng CAQ Hoàn Kiếm duy trì chế độ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng và kịp thời xử lý mọi tình huống xảy ra".

Đánh giá về công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm và đảm bảo TTATGT, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết: "Thời gian qua, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc các đợt cao điểm, chuyên đề phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT.

Lực lượng CSCĐ được tăng cường tuần tra lưu động phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

Lực lượng CSCĐ được tăng cường tuần tra lưu động phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép


Tiếp nối kết quả 6 tháng đầu năm 2018, trong những ngày này, Trung đoàn CSCĐ đã huy động hàng chục nghìn lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm của thành phố; phát hiện, bắt giữ, lập biên bản xử lý hàng trăm vụ việc, đối tượng có dấu hiệu phạm pháp.

Các đơn vị thuộc Trung đoàn đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Công an cơ sở xác định tuyến phức tạp về ANTT, TTATGT, không để xảy ra vụ việc phức tạp.

Quyết tâm giữ vững ANTT địa bàn trong mọi tình huống, Phòng CSHS, Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSGT, các tổ công tác 141, 142 và Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đang âm thầm, quyết liệt triển khai nhiều phương án, biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT trên từng vị trí công tác.

Cùng với đó là việc phát huy tối đa các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đẩy mạnh tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm... Thức trắng đêm vì bình yên của Thủ đô, hạnh phúc của người dân, đó là quyết tâm của mỗi CBCS Công an Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục