"Tăng cường quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội"

  • 29/07/2016 11:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đó là sự chỉ đạo tập trung, xuyên suốt của Thiếu tướng Đoàn  Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đối với toàn lực lượng Công an Thủ đô tại hội nghị sơ kết công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8-2016. Giám đốc CATP cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố; kịp thời tham mưu triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Hội nghị sơ kết công tác tháng 7, triển khai công tác trọng tâm tháng 8-2016 của CATP đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về nâng lương cấp bậc hàm Thiếu tướng từ hệ số 8,60 lên hệ số 9,20 đối với các đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Thiếu tướng Bạch Thành Định và Thiếu tướng Đing Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định nâng lương cấp bậc hàm Thiếu tướng và tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội (bên trái) tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội (bên trái) tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP


Phạm pháp hình sự giảm

Tháng 7, trên địa bàn thành phố xảy ra 440 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, giảm 42 vụ (10,2%) và riêng trọng án xảy ra 6 vụ, giảm 3 vụ (50%) so với tháng 6-2016. Một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác như kinh tế, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng được các đơn vị nghiệp vụ CATP kịp thời phát hiện, tập trung triệt phá. Cũng trong tháng 7, số vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt giảm cả 3 tiêu chí so với tháng 6-2016 (chỉ xảy ra 137 vụ, giảm 22 vụ).

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đánh giá công tác tháng 7-2016 của lực lượng CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đơn vị và nhấn mạnh: “Toàn lực lượng CATP đã kế thừa, phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Hội nghị sơ kết công tác tháng 7, triển khai công tác tháng 8-2016

Hội nghị sơ kết công tác tháng 7, triển khai công tác tháng 8-2016

CATP Hà Nội

Lực lượng CATP đã chủ động triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, giải pháp trong công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH”. Giám đốc CATP nêu rõ các đơn vị đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các kỳ cuộc quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Thành ủy, UBND thành phố tổ chức trên địa bàn Thủ đô trong tháng 7.

Biểu dương và đánh giá cao công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của các đơn vị CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chỉ rõ các đơn vị đã kiềm chế, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự. Kết quả điều tra khám phá chung đạt cao (79,3%), riêng điều tra trọng án đạt 100%...

Bên cạnh những thành tích, kết quả đạt được, Giám đốc CATP lưu ý các đơn vị cần rút kinh nghiệm những vấn đề còn tồn tại trong các mặt công tác tháng 7, tập trung khắc phục, không để xảy ra trong những tháng tiếp sau.

Phòng ngừa tội phạm có chiều sâu

 Được Thiếu tướng Đoàn Duy Khương gợi mở, chỉ huy một số đơn vị của CATP đã tham luận, nêu lên những kinh nghiệm và các vấn đề còn tồn tại trong các lĩnh vực đảm bảo ANCT - TTATXH và đưa ra biện pháp khắc phục để các đơn vị CATP cùng trao đổi, rút kinh nghiệm.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP nêu một số vấn đề CATP đã thực hiện trong phong trào bảo vệ ANTQ; công tác đặc xá; tạm giam, tạm giữ và hỗ trợ tự pháp; đồng thời nêu ra một số giải pháp để các đơn vị CATP thực hiện trong thời gian tới. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP cũng nêu lên một số tình   hình, giải pháp trong các mặt công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn thành phố để các đơn vị thực hiện.

Về nhiệm vụ công tác tháng 8-2016, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân được tốt nhất; Tăng cường công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, trên cơ sở đó chủ động tham mưu, đề xuất những giải pháp hiệu quả trên các mặt công tác, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên. Giám đốc CATP đề nghị chỉ huy các đơn vị chỉ đạo CBCS tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố; tham mưu triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT. Tập trung thực hiện tốt Chương trình số 05 của Thành ủy về “Tăng cường quốc phòng, an ninh, đảm bảo TTATXH trong tình hình mới”.

Đối với công tác phòng chống tội phạm, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc những nội dung công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, đảm bảo có chiều sâu, kết hợp linh hoạt giữa công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ nhằm kéo giảm phạm pháp hình sự, nhất là trong các lĩnh vực cho vay nặng lãi, tổ chức cờ bạc “cá độ bóng đá”, tội phạm có tổ chức, ma túy... Tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về pháp luật, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, Giám đốc CATP đề nghị các lực lượng CSGT, CSCĐ và Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp triển khai đồng bộ các kế hoạch về TTATGT, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông. Tăng cường hoạt động của các tổ công tác 141, có sự phối hợp với Công an các quận, huyện và các phòng nghiệp vụ kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, vi phạm TTATGT và vi phạm pháp luật khác.

Người đứng đầu CATP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường phát hiện, đấu tranh phòng ngừa sai phạm và quan tâm chăm lo đến đời sống CBCS; không ngừng kiện toàn đội ngũ cán bộ tại các đơn vị để phục vụ công tác được tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục