Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn giúp giảm nguy cơ dị ứng

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết một chế độ ăn nhiều chất xơ từ hoa quả và rau xanh giàu vitamin C và acid folic có thể giảm các triệu chứng và giảm viêm do dị ứng thời tiết.

Phó giáo sư Glenn Reeves, chuyên gia về dị ứng thuộc đại học Newcastle nói những người bị dị ứng thời tiết cần chủ động bổ sung các thực phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch.

Ngoài việc tăng cường chất xơ thì các thực phẩm giàu "probiotic và prebiotic" cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, chuyên gia dinh dưỡng Simone Austin cho biết.

Bà nói probiotic có trong sữa chua chứa những vi khuẩn có lợi trong khi prebiotic có các thuộc tính kháng histamine và giảm viêm. Nếu bạn có một hệ tiêu hóa kém thì hệ miễn dịch của bạn sẽ luôn phải chịu áp lực. Vì vậy cách tốt nhất bạn có thể làm để đối phó với tình trạng dị ứng là cải thiện hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.