Tặng bằng khen cho nam sinh cứu người trong lũ dữ

  • 31/10/2017 10:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Thấy chị Phương đang chơi vơi giữa dòng nước lũ, Long nhanh chóng nhảy xuống ứng cứu. Hành động dũng cảm của nam sinh lớp 12 này đã cứu sống nạn nhân.

Sáng 30-10, tại Trường THPT Tây Hiếu, TX. Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, đại diện UBND tỉnh Nghệ An và Bộ GD&ĐT đã tổ chức tuyên dương, tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Long (học sinh lớp 12G) vì đã có hành động cứu người trong cơ lũ vào giữa tháng 10 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ ông Bùi Văn Linh – Phó vụ trưởng phụ trách Vụ GDCT&CTHSSV, Bộ GD&ĐT cho biết: Hành động cứu người của Nguyễn Văn Long đã tô thêm truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam; thể hiện đạo lý, phẩm chất của con người Việt Nam. Thể hiện sức trẻ không ngại khổ, ngại khó của thế hệ thanh niên Việt Nam. Thế hệ trẻ cần noi theo tấm gương của nam sinh này để noi theo.

Tặng bằng khen cho nam sinh cứu người trong lũ dữ

Em Long trong buổi lễ tuyên dương

Trước đó, vào ngày 16-10, Ban giám hiệu trường THPT Tây Hiếu và Ban Thường vụ Thị Đoàn Thái Hòa, Nghệ An cũng đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho em Long.

Vụ việc xảy ra vào ngày 10-10, Nguyễn Văn Long đi từ nhà (ở xóm Mét, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đến trường học. Đến khe Phú Mỹ, đoạn qua xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, nam sinh này phát hiện chị Hà Thị Phương (SN 1992) trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe, đang chới với kêu cứu.

Long không ngần ngại, nhảy xuống dòng nước lũ cứu được chị Phương đưa lên bờ.

Tin cùng chuyên mục