• Gắn chip vào thùng rác chống lãng phí đồ ăn

  Gắn chip vào thùng rác chống lãng phí đồ ăn

  ANTĐ - Khoảng 40% thực phẩm ở Mỹ bị lãng phí, tức là khoảng 9kg thực phẩm thừa bị vứt đi đối với mỗi người trong mỗi tháng. Đây cũng là vấn đề của nhiều nước trên thế giới.

 • Phát hiện 2 cơ sở bán thiết bị kích sóng di động

  Phát hiện 2 cơ sở bán thiết bị kích sóng di động

  ANTĐ - Đoàn Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội vừa phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I và CATP Hà Nội tiến hành thanh tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh thiết bị vô tuyến điện tại quận Thanh Xuân và quận Bắc Từ Liêm.

 • Tịch thu tên miền 123doc.vn

  Tịch thu tên miền 123doc.vn

  ANTĐ - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các chủ của tên miền khoahoc.com.vn và mạng xã hội 123doc.vn. 

 • VTV có 5 trung tâm đã hết hạn sử dụng tần số

  VTV có 5 trung tâm đã hết hạn sử dụng tần số

  ANTĐ - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Nguyễn Ngọc Duyên cho biết, 5 trung tâm truyền hình khu vực của VTV tại: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, TP. HCM và Cần Thơ sử dụng kênh tần số phát sóng truyền hình tương tự, nhưng giấy phép sử dụng tần số đã hết hạn từ  tháng 4-2013. 

 • Đầu tư mạnh, Truyền hình An Viên lập kỷ lục phát sóng

  Đầu tư mạnh, Truyền hình An Viên lập kỷ lục phát sóng

  ANTĐ - Chưa đầy 2 tuần sau khi được cấp phép tần số thứ tư, Truyền hình An Viên đã đưa vào phát sóng thử nghiệm. Đây được coi là kỉ lục về thời gian lên sóng sau khi được cấp phép so với bất kỳ đơn vị truyền dẫn phát sóng nào trên toàn thế giới.

 • Lại phát hiện 2 tín hiệu xung động

  Lại phát hiện 2 tín hiệu xung động

  ANTĐ - Ngày 9-4, Chính phủ Australia cho biết, đã phát hiện được thêm 2 tín hiệu xung động mới cùng vật thể nghi mảnh vỡ MH370 trôi dạt tại nơi bắt được tín hiệu. 

 • Tàu Trung Quốc 2 lần phát hiện tín hiệu, nghi của hộp đen máy bay MH-370

  Tàu Trung Quốc 2 lần phát hiện tín hiệu, nghi của hộp đen máy bay MH-370

  ANTĐ - Liên tiếp trong 2 ngày 04 và 05/04, tàu Hải Tuần 01 của Trung Quốc đã liên tiếp phát hiện 2 tín hiệu “Ping” có định dạng giống mẫu tín hiệu của hộp đen máy bay của hãng Boeing, tại vùng biển nam Ấn Độ Dương. Hiện công tác xác thực nhận dạng tín hiệu đang được khẩn trương tiến hành.

 • Chuyến bay MH370: Mọi chuyện chưa kết thúc?

  Chuyến bay MH370: Mọi chuyện chưa kết thúc?

  ANTĐ - Trên chuyến bay MH370 của Maylaysia Airlines vừa gặp nạn hôm 8-3, có tới 20 nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Freescale Semiconductor, một hãng sản xuất chip lớn có liên quan đến rất nhiều công nghệ radar và công nghệ tàng hình chống radar.

 • Tăng cường an toàn, an ninh thông tin liên lạc cho tàu cá

  Tăng cường an toàn, an ninh thông tin liên lạc cho tàu cá

  ANTĐ - Trước thực trạng các tàu cá khi gặp sự cố trên biển, các ngành chức năng rất khó cập nhật thông tin để kịp thời hỗ trợ, ứng cứu do số lượng tàu cá đăng ký sử dụng thiết bị thông tin vô tuyến điện còn hạn chế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin liên lạc trên các phương tiện hành nghề khai thác hải sản. 

 • Rất dễ gây lãng phí

  Rất dễ gây lãng phí

  ANTĐ - Chưa đầy 10 ngày nữa, 1-7 thời điểm các phương tiện vận tải buộc phải lắp xong thiết bị theo dõi hành trình (“hộp đen”). Trong đó có xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định có cự ly từ 500km trở lên, xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vẫn chần chừ, lóng ngóng còn cơ quan quản lý thì thúc ép.

 • Áo sạc điện thoại bằng âm thanh

  Áo sạc điện thoại bằng âm thanh

  (ANTĐ) - Hãng điện thoại Orange (Anh) vừa tung ra một sản phẩm độc đáo - chiếc áo phông đầu tiên có khả năng sạc điện cho điện thoại, chào mừng cho sự kiện Lễ hội âm nhạc Glastonbury sắp diễn ra.