• Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  ANTD.VN - Khẳng định, tri thức chính là con đường đi đến thành công, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương khuyên, giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thay vì cầm điện thoại “lướt facebook” hãy đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức. Bởi chỉ có tri thức mới mang đến sự thành công trong cuộc sống.

 • Tân sinh viên 2016 nhiệt tình hiến máu tình nguyện

  Tân sinh viên 2016 nhiệt tình hiến máu tình nguyện

  ANTD.VN -Ngày 22-10, tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là một hoạt động có nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của thế hệ trẻ Việt Nam. 

 • Hồ Ngọc Hà hát miễn phí cho sinh viên

  Hồ Ngọc Hà hát miễn phí cho sinh viên

  ANTĐ -  Tối 15-10, Đêm nhạc của ca sĩ Hồ Ngọc Hà với tân sinh viên Thủ đô sẽ được tổ chức tại Khu ký túc xá Mễ Trì (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong khuôn khổ Ngày hội tân sinh viên năm 2014. 

 • Không bao giờ là quá muộn

  Không bao giờ là quá muộn

  ANTĐ - Ngày tựu trường đầu tiên của tân sinh viên, giáo sư dẫn vào giảng đường một cụ già lưng còng và giới thiệu rằng đây là sinh viên mới của lớp. 

 • Tiếp sức thủ khoa Đại học nghèo 2013

  Tiếp sức thủ khoa Đại học nghèo 2013

  ANTĐ - Ngày 24-9, Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân dân và Ngân hàng Techcombank sáng lập đã trao tặng 20 suất học bổng với tổng trị giá 400 triệu đồng cho thủ khoa đại học xuất sắc trong cả nước. 

 • 2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2013

  2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2013

  ANTĐ - Sáng 19-6, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ của đội hình tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga, trạm trung chuyển năm 2013.  

 • Ấm áp “bát phở của thầy Tùng”

  Ấm áp “bát phở của thầy Tùng”

  ANTĐ - 40 năm trước, vào những ngày tháng hào hùng của Thủ đô, đất nước, họ là những sinh viên y khoa đang hoặc mới nhập học. Trong trang sử vẻ vang ấy, nhiều bác sỹ trẻ đã mãi nằm xuống dù lòng yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ còn đầy căng. Với những người còn sống, những hồi ức đó luôn sống mãi và là động lực để họ không ngừng phấn đấu, phục vụ nhân dân.

 • Tân sinh viên và nỗi ám ảnh đầu năm học

  Tân sinh viên và nỗi ám ảnh đầu năm học

  ANTĐ - Khoản học phí không nhỏ thu theo học kỳ lên tới tiền triệu khiến nhiều gia đình ở nông thôn có con đỗ đại học đang phải vay mượn để đủ tiền cho con tiếp tục “dùi mài đèn sách”. Nhiều tân sinh viên dù chưa chính thức vào năm học cũng đã phải lo đi kiếm việc làm để có tiền học phí cũng như sinh hoạt phí.

 • Cạm bẫy rình rập tân sinh viên

  Cạm bẫy rình rập tân sinh viên

  ANTĐ - Một trong những nỗi lo của sinh viên ngoại tỉnh lên Hà Nội trong mùa nhập trường là vấn đề về nhà ở. Khi đối mặt với “cuộc chiến” tìm nhà trọ khốc liệt nhiều tân sinh viên dễ dàng trở thành miếng mồi ngon của các “cò”… 

 • Tân sinh viên gian nan tìm nhà trọ

  Tân sinh viên gian nan tìm nhà trọ

  ANTĐ - Hà Nội lại bước vào thời kỳ cao điểm mùa nhập học. Các tân sinh viên khấp khởi mang theo giấy báo trúng tuyển vào trường nhưng kèm theo đó là nỗi lo kiếm tìm chỗ trọ khi ký túc xá trong trường chỉ đủ cho diện chính sách. 

 • Không nên chọn trường chỉ vì cái mác

  Không nên chọn trường chỉ vì cái mác

  ANTĐ - Nguyễn Kiều My, tân sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội cho biết, nhiều bạn của cô vẫn đang băn khoăn lựa chọn cánh cửa nào để vào ĐH trước quá nhiều lựa chọn.

 • Kỹ nghệ "chăn"... "cầu thủ"

  Kỹ nghệ "chăn"... "cầu thủ"

  ANTĐ - Giữa cái thời buổi của khó, người khôn, đi đâu cũng gặp toàn là “sói”, thì các tân sinh viên lần đầu ra chốn thị thành, phồn hoa thừa kiến thức nhưng thiếu kỹ năng sống luôn là đối tượng ưa thích để các chủ bóng, chủ lô, tín dụng đen nhắm tới lôi kéo, dụ dỗ bằng đủ mọi cách.

 • Hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó

  Hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó

  (ANTĐ) - Ngày 19-9, 250 tân sinh viên đến từ 7 tỉnh biên giới phía Bắc và các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội đã được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2011 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

 • Tặng quà thủ khoa Đại học Khoa học Tự nhiên

  Tặng quà thủ khoa Đại học Khoa học Tự nhiên

  (ANTĐ) - Chiều 15-9, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với  Công ty CP Sản xuất thương mại XNK Viễn Thông A tổ chức lễ trao học bổng chương trình “Tiếp sức đến trường” gồm 1 laptop trị giá gần 10 triệu đồng cho tân sinh viên Nguyễn Thị Hoa, trú tại huyện Thanh Oai là thủ khoa, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội với thành tích đạt 28,5 điểm.

 • Thuê nhà trọ đầu năm học mới: Đắt... cắt cổ!

  Thuê nhà trọ đầu năm học mới: Đắt... cắt cổ!

  ANTĐ - Thời điểm các tân sinh viên nhập học sắp đến, câu chuyện đi tìm thuê  nhà trọ lại “nóng” hơn bao giờ hết. Số sinh viên có nhu cầu thuê trọ ngày một tăng trong khi quỹ nhà trọ không tăng, ký túc xá lại càng không. Lại thêm cái thời giá vàng tăng, “đô”, điện nước, gi gỉ gì gi cái gì cũng tăng,  chủ trọ được đà đua nhau hét với giá cắt cổ. Vậy là bao nhiêu khó khăn chồng chất lên vai gia đình những sinh viên ngoại tỉnh và người lao động nghèo.

 • Niềm vui mới cho tân sinh viên

  Niềm vui mới cho tân sinh viên

  ANTĐ -Với mục đích hỗ trợ hơn 500.000 tân sinh viên vừa trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ 2011-2012, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phát động cuộc thi viết về người bạn đường mơ ước “Yamaha - Tiếp bước thành công”.