Tân Hoa Xã: Trung Quốc cân nhắc hoãn họp Quốc hội

  • 18/02/2020 12:09
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc hoãn họp Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc, tức Quốc hội Trung Quốc, dự kiến khai mạc vào ngày 5-3 tới, trong bối cảnh bùng phát virus corona chủng mới.
Tân Hoa Xã: Trung Quốc cân nhắc hoãn họp Quốc hội

Hôm 17-2, Tân Hoa Xã đưa tin, các ủy viên trong Ủy ban Thường vụ của Quốc hội Trung Quốc sẽ thảo luận vấn đề này vào ngày 24-2.

Thường niên, mỗi kỳ họp quốc hội có gần 3.000 đại biểu từ khắp Trung Quốc đến dự để quyết định chính sách cho năm tiếp theo.

Kể từ năm 1998, Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc khai mạc vào ngày 5-3 hàng năm.

Trong khi đó, các trường học trên khắp Trung Quốc đã quyết định hoãn việc mở cửa trở lại, trong bối cảnh có hơn 70.000 người ở nước này bị nhiễm virus corona chủng mới.

Ban đầu, các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Trung Quốc có kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 17-2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Tuy nhiên, hiện một số trường cho biết sớm nhất cũng phải đến ngày 2-3 mới mở lại.

Từ ngày 17-2, giới chức ngành giáo dục bắt đầu cung cấp tài liệu học tập qua mạng internet cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Trong số này có những đoạn video quay các giáo viên dạy tiếng Anh và Toán, cũng như hướng dẫn cách phòng tránh virus.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục