Tân giáo hoàng là cổ động viên bóng đá

  • 15/03/2013 08:57
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hồng y Jorge Mario Bergoglio vừa được bầu chọn làm tân giáo hoàng vào rạng sáng 14-3. Là người Argentina, không ngạc nhiên khi ông là một cổ động viên của môn thể thao vua: bóng đá.
Tân giáo hoàng là cổ động viên bóng đá ảnh 1
Giáo hoàng Bergoglio là cổ động viên của San Lorenzo - Ảnh: sanlorenzo.com.ar

Theo Reuters, giáo hoàng Bergoglio là một người rất hâm mộ bóng đá. Đội bóng mà ông ủng hộ là San Lorenzo, một trong những CLB giàu truyền thống tại Argentina.

Vào năm 2008, khi còn là Tổng giám mục Buenos Aires, ông Bergoglio đã được nhận thẻ thành viên chính thức của CLB San Lorenzo. Ngay sau khi thông tin Hồng y Bergoglio được bầu làm giáo hoàng, CLB San Lorenzo đã cho đăng một bức hình ông đang cầm một lá cờ của đội bóng trên trang web chính thức.

Bên cạnh đó, CLB San Lorenzo tỏ ra rất hãnh diện khi đội bóng có được một cổ động viên hết sức đặc biệt như vậy. CLB từng vô địch Argentina năm 2007 cũng đã gửi lời chúc sức khỏe cũng như thành công đến tân giáo hoàng.

Tân giáo hoàng là cổ động viên bóng đá ảnh 2
Thẻ thành viên San Lorenzo của giáo hoàng Bergoglio - Ảnh: sanlorenzo.com.ar

Theo Reuters, ông Bergoglio ở ngoại ô Buenos Aires và có lối sống rất giản dị. Hàng ngày, ông vẫn thường sử dụng xe bus công cộng để đi vào khu trung tâm thủ đô Argentina.

Dù bận rộn công việc của giáo hội, ông cũng khá thường xuyên theo dõi các trận đấu của San Lorenzo và chia sẻ với các cổ động viên khác mỗi khi đội nhà thành công hay thất bại.

Theo Thanhnien

Tin cùng chuyên mục