Tấn công tên lửa liên tiếp tại Latakia, Syria, ít nhất 23 người thiệt mạng

  • 10/11/2015 23:10
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Một nguồn tin cảnh sát địa phương trao đổi với hãng tin RIA Novosti rằng, ít nhất 23 người đã thiệt mạng và 65 người khác bị thương sau hàng loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa vào thành phố Latakia, Syria hôm 10-11. 

Tấn công tên lửa liên tiếp tại Latakia, Syria, ít nhất 23 người thiệt mạng ảnh 1Liên tiếp xảy ra các cuộc tấn công tên lửa tại Latakia, Syria khiến 23 người chết
Nguồn tin cho biết: "Tính tới thời điểm này, đã có 23 người chết và ít nhất 65 người phải nhập viện vì bị thương trong các cuộc tấn công, trong đó 12 người bị thương nặng". 

Hôm 10-11, hai vụ nổ liên hoàn đã xảy ra trên đường cao tốc nối thành phố Latakia và một căn cứ không quân Nga. Nhân chứng cho biết, tên lửa đã được phóng từ vùng ngoại ô của Latakia, đánh trúng vào một tòa nhà gần trường học.

Ngay lập tức, cảnh sát và quân đội  phong tỏa hiện trường vụ tấn công, tiến hành kiểm tra chặt chẽ tại các trạm kiểm soát quân sự.

Hiện tại, vẫn chưa biết nhóm chiến binh nào thực hiện các vụ tấn công đẫm máu này.

Được biết, căn cứ không quân Hmeymim của Nga nằm ở tỉnh Latakia, Syria nơi mà các chiến đấu cơ Su-25, Su-24 và Su-34 đang được triển khai để tiến hành các cuộc không kích chống lại Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) và các tổ chức khủng bố khác theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad.
Tấn công tên lửa liên tiếp tại Latakia, Syria, ít nhất 23 người thiệt mạng ảnh 2Nga đã tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công IS tại Syria

Ban đầu, chiến dịch quân sự của Nga đã bị các nước phương Tây lên án gay gắt, đặc biệt là Mỹ. Tuy nhiên, sau khi đạt được nhiều kết quả quan trọng bao gồm: phá hủy hàng trăm hang ổ của IS và các tổ chức khủng bố khác, giúp quân đội Syria chiếm lại nhiều vùng lãnh thổ, Moscow đã từng bước giành được sự ủng hộ của người dân Damascus và thế giới.

Syria đã bị sa lầy kể từ năm 2011 với cuộc chiến của chính phủ Tổng thống Bashar Assad chống lại nhiều phe đối lập và các nhóm chiến binh, như IS và Nusra Front. Cuộc nội chiến kéo dài 4 năm đã khiến 7,6 triệu người vô gia cư và hơn 4 triệu người đang phải tị nạn nước ngoài. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục