Tấn công khủng bố ở Tân Cương, 15 người thiệt mạng

  • 30/11/2014 00:26
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -15 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ tấn công khủng bố mới nhất ở khu tự trị bất ổn Tân Cương, Trung Quốc hôm 29-11.

Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin, những phần tử khủng bố đã ném chất nổ và dùng dao tấn công dân thường trong một khu phố buôn bán sầm uất ở Tân Cương. Lực lượng cảnh sát đã bắn chết 11 kẻ khủng bố ngay tại hiện trường.

Vụ việc khiến 15 dân thường thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Tất cả những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện. Phía cảnh sát cho biết họ đã thu được các thiết bị kích nổ bom, dao lớn và rìu ở hiện trường.
Cảnh sát đã bắn chết 11 tên khủng bố ngay tại hiện trường

Cảnh sát đã bắn chết 11 tên khủng bố ngay tại hiện trường

Cảnh sát đã bắn chết 11 tên khủng bố ngay tại hiện trường

Đây là cuộc tấn công mới nhất trong một loạt các vụ bạo lực trong khu vực bất ổn phía tây bắc Trung Quốc này. Trong tháng 7-2014, gần 100 người đã chết trong một cuộc tấn công khủng bố ở Tân Cương, khi một băng đảng khủng bố dùng dao tấn công một đồn cảnh sát và văn phòng chính phủ.

Tỉnh Tân Cương là khu vực sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ. Chính phủ đã nhiều lần đổ lỗi trách nhiệm cho người Duy Ngô Nhĩ và tăng cường kiểm soát, thắt chặt an ninh khu vực này.

Hôm 18-11, các nhà chức trách ở Tân Cương đã thông qua một quy định cấm người dân mặc quần áo gắn các biểu tượng chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, trong một động thái chung để ngăn ngừa khủng bố.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục