Tân chủ tịch Hữu Thắng cùng ê-kip "khủng" có giải cứu được CLB TP.HCM?

  • 25/05/2018 10:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB TP.HCM có lẽ là đội bóng có danh sách nhân sự "khủng" nhất V-League 2018, thế nhưng thành tích hiện tại lẫn tương lai của đội chủ sân Thống Nhất lại rất mờ mịt.

Với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Thắng làm Chủ tịch, CLB TP.HCM đang sở hữu một loạt cựu thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Có thể kể ra như hai cựu HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, Toshiya Miura chuyên gia thể lực Martin Fokel, trợ lý HLV Võ Văn Hạnh, trợ lý chuyên môn Lư Đình Tuấn...

Nếu tính thêm bác sỹ trị liệu người Nhật Bản Kentarou Naitou mới được thuê về để chăm sóc, hỗ trợ hồi phục cho các cầu thủ dính chấn thương như Phi Sơn hay Gustavo, CLB TP.HCM đang sở hữu ban huấn luyện chất lượng và chuyên nghiệp nhất V-League.

Lần đầu ngồi ghế Chủ tịch, ông Hữu Thắng phải đối mặt bài toán "giải cứu" CLB TP.HCM

Lần đầu ngồi ghế Chủ tịch, ông Hữu Thắng phải đối mặt bài toán "giải cứu" CLB TP.HCM

Còn ở danh sách cầu thủ, đội chủ sân Thống Nhất cũng nằm trong tốp đầu khi sở hữu nhiều cựu tuyển thủ như Đình Luật, Phi Sơn, Văn Hoàn, Ngọc Đức, Thanh Diệp, Hải Anh... cùng 3 cầu thủ nước ngoài chất lượng là Gonzalo, Gustavo và Đặng Văn Robert.

Thế nhưng, một đội hình "khủng" từ quân tới tướng, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và "chăm sóc tận răng" lại đang có thành tích bết bát khó tin. Trước khi vòng 9 khởi tranh, thầy trò HLV Miura đá 8 trận thua 5, tụt xuống hạng 11/14 trong khi mục tiêu đặt ra hồi đầu mùa là một vị trí trong tốp 3 ngay sau khi lượt đi kết thúc.

HLV Miura mang đội hình sứt mẻ tới làm khách trên sân của Than Quảng Ninh

HLV Miura mang đội hình sứt mẻ tới làm khách trên sân của Than Quảng Ninh

Mục tiêu này vẫn có thể đạt, nếu TP.HCM bứt tốc mạnh mẽ ở 6 vòng đấu còn lại, nhất là sau khi đội bóng bổ sung nhân sự chất lượng ở vị trí cao nhất là Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Nhưng đó là trên lý thuyết, còn thực tế, đội bóng TP.HCM đang chìm trong muôn vàn khó khăn.

Từ đội hình "khủng" tốp đầu, giờ đây TP.HCM đang là đội bóng sứt mẻ nhất V-League khi có một loạt trụ cột chấn thương (trong đó hậu vệ Ngọc Thịnh và tiền vệ Quốc Gia đã phải chia tay giải vì đứt dây chằng) lẫn thẻ phạt. Trước trận làm khách trên sân của Than Quảng Ninh, HLV Miura chỉ có 17 cầu thủ (bao gồm 3 thủ môn) là lành lặn và phải bổ sung thêm tiền vệ Văn Thanh đang chấn thương cơ đùi vào cho đủ danh sách 18 cầu thủ đăng ký thi đấu với ban tổ chức giải.

Tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trong ngày nhậm chức đã trấn an cựu đồng nghiệp HLV Miura rằng đã có trong tay một vài cái tên để bổ sung, khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa. Nhưng từ nay tới đó còn những 6 vòng đấu mà thầy trò Miura vẫn phải "tự lực cánh sinh".

Tâm lý hoang mang vẫn đeo bám cầu thủ TP.HCM dù lãnh đạo đội bóng trấn an rằng nhà tài trợ sẽ gắn bó lâu dài

Tâm lý hoang mang vẫn đeo bám cầu thủ TP.HCM dù lãnh đạo đội bóng trấn an rằng nhà tài trợ sẽ gắn bó lâu dài

Một vấn đề khác ngoài chuyên môn nhưng lại đang tác động mạnh mẽ tới tâm lý các thành viên CLB TP.HCM, đó là việc nhà tài trợ - Tập đoàn Bình Minh úp mở chuyện bỏ cuộc giữa chừng.

Ngày 17-5, Phó tổng giám đốc Tập đoàn này là bà Trịnh Thị Kim Oanh đã ký công văn gửi UBND TP.HCM và các sở ban ngành, với nội dung “than phiền” về một số khó khăn tài chính. Công ty này cho biết từ đầu mùa 2017 đến nay đã chi cho CLB hơn 150 tỉ đồng mà chưa có nguồn thu nào khác và đang thiếu kinh phí trầm trọng để duy trì hoạt động của đội bóng.

"Trong vòng 30 ngày, nếu công ty không nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, công ty sẽ gửi văn bản đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và xin giải thể CLB TP.HCM", nhà tài trợ CLB TP.HCM phát đi thông điệp.

Chỉ vài giờ khi thông tin "muốn giải thể đội bóng" được báo chí đăng tải, nhà tài trợ này vội vã bổ nhiệm Chủ tịch CLB (kế hoạch ban đầu là tới tháng 6) như một động thái trấn an thành viên đội bóng. Thế nhưng khi doanh nghiệp "ngấp nghé" ý định rút lui, thầy trò Miura khó tránh khỏi hoang mang.

Tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đang đứng trước bài toán khó trong lần đầu làm công tác quản lý đội bóng, khi có trong tay ban huấn luyện "khủng" nhất V-League nhưng đội hình lại sứt mẻ nghiêm trọng còn cầu thủ ra sân trong sự hoang mang về tương lai đội nhà.

Tin cùng chuyên mục