Tắm tại hồ thải xỉ của nhà máy nhiệt điện, 2 học sinh tiểu học tử vong

  • 12/10/2013 01:20
  • 0 bình luận
  • Trường Giang
  • In bài
ANTĐ - Một nhóm học sinh tiểu học rủ nhau ra hồ thải xỉ của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) chơi, trong lúc xuống tắm, 2 cháu bé bị đuối nước dẫn đến tử vong, 1 cháu khác may mắn sống sót. Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 11-10.

Danh tính 2 học sinh tử vong được xác định tên là: Vũ Văn Đỉnh và Vũ Văn An, cùng sinh năm 2003, trú tại xóm 4, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hiện cả Đỉnh và Vũ là học sinh lớp 5, trường tiểu học Phả Lễ.

Nghe thấy tiếng hô hoán của các cháu nhỏ, anh Phạm Văn Đoàn, công nhân trực vận hành trạm bơm hồ thải xỉ và anh Nguyễn Đức Nam- công nhân sửa chữa thuộc Xí nghiệp dịch vụ sửa chữa điện miền Bắc, đang sửa chữa đường ống gần đó vội dùng thuyền chạy bơi ra, lặn mò nhưng quá muộn. Thi thể cháu An được tìm thấy sau đó ít phút, còn cháu Đỉnh phải mất 1 giờ sau mới tìm thấy.

Tắm tại hồ thải xỉ của nhà máy nhiệt điện, 2 học sinh tiểu học tử vong ảnh 1
Hồ  thải xỉ, nơi 2 cháu nhỏ bị đuối nước


Người thân của các cháu cho biết, chiều nay, các cháu được nghỉ học nên cả nhóm rủ nhau ra khu vực bờ hồ của CTCP Nhiệt điện chơi, xuống tắm dẫn tới bị đuối nước. 

Làm việc với CTCP Nhiệt điện Hải Phòng, ông Hà Quang Giới - Phó Tổng giám đốc công ty cho biết: "Sau khi nhận được tin báo, ban lãnh đạo đã điều cán bộ y tế, xe cứu thương cùng một số nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường để tìm kiếm thi thể 2 cháu. Đây là vụ việc đáng tiếc đầu tiên xảy ra tại hồ thải xỉ từ khi đưa vào hoạt động. Trước mắt, công ty cử cán bộ xuống thăm hỏi gia đình 2 cháu, đồng thời hỗ trợ gia đình mỗi cháu 5 triệu đồng tiền lo táng phí".

Cũng theo ông Giới, xung quanh hồ đều đã được công ty rào bằng thép gai, nhưng bờ hồ phía Đông Nam nằm cạnh khu đất canh tác nông nghiệp của nhân dân xã Phả Lễ và Phục Lễ, gần đây tiếp tục xuất hiện một số người dân qua lại đi làm đồng và trẻ em xuống lòng hồ tắm. Phía công ty đã một vài lần gửi công văn đến các địa phương, đề nghị phía địa phương giúp đỡ, tuyên truyền, nhắc nhở người dân và trẻ em không được qua lại trên bờ hồ và xuống lòng hồ tắm. Sự việc đáng tiếc xảy ra đúng vào thời điểm hồ đang xả nước, để nạo vét xỉ nên mực nước khá thấp từ 1-2,5 mét.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Hải Phòng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục