Tâm lớn, trí sáng đóng góp vào sự phát triển của Công an Thủ đô

  • 15/08/2019 16:42
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Giữa ngày tháng Tám của mùa thu lịch sử, như một hẹn trước, những chiến sỹ công an cựu trào, đang sinh hoạt tại CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội gặp nhau, ôn lại quá khứ hào hùng của 74 năm ngày truyền thống CAND có một phần máu, nước mắt của họ trong đó...

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, nguyên Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy CATP Hà Nội, Chủ nhiệm CLB thông tin, là những CBCS Công an Hà Nội qua các thời kỳ, sau khi về hưu, chúng tôi luôn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Công an Thủ đô anh hùng, luôn có ý thức giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người CAND, là đảng viên xuất sắc, là công dân gương mẫu ở địa phương nơi cư trú. Nhiều đồng chí hội viên đã tự nguyện tham gia, đồng thời là những đồng chí có uy tín được bầu vào các cơ quan lãnh đạo của các tổ chức Đảng, đoàn thể, mặt trận và là nòng cốt gương mẫu, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở nơi cư trú.

“Dù thành viên trong CLB có người đã bước vào tuổi xưa nay hiếm, nhưng chúng tôi vẫn chủ động nắm bắt thông tin, tham góp ý kiến với CATP bằng trí tuệ và tấm lòng, mong Công an Thủ đô luôn trưởng thành vững mạnh” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi bày tỏ.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc CATP tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc CATP tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội

CLB luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, phúng viếng hội viên, tứ thân phụ mẫu và hội viên khi ốm đau, từ trần; đề xuất, báo cáo Ban Giám đốc CATP trợ cấp cho đồng chí hội viên bệnh tật hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. CLB đã tổ chức thăm hỏi một số gia đình thương binh - liệt sỹ, dâng hương, tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô nhân ngày 27-7; chia vui và mừng thọ các đồng chí hội viên cao tuổi vào dịp đầu năm.

Để mở rộng quan hệ, tăng cường đoàn kết với các đơn vị bạn, CLB đã tổ chức giao lưu với CLB sỹ quan hưu trí Bộ Công an; trao đổi kinh nghiệm với CLB hưu trí CATP Hồ Chí Minh và Hà Giang. Nhằm tăng cường cung cấp thêm thông tin cho các hội viên, CLB đã tổ chức 4 buổi nói chuyện thời sự thông báo những sự kiện nổi bật về chính trị - kinh tế - an ninh Quốc phòng trong nước và quốc tế.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu bóng đá, bóng bàn, cầu lông; “Thi đàn Hương Nắng” duy trì giao ban đều đặn, giao lưu với nhiều hội thơ trong thành phố, một số đồng chí hội viên hội thơ của CLB được kết nạp vào Hội Nhà văn - Nhà thơ của Thành phố.

Ban chủ nhiệm CLB cho biết, hiện nay CLB có 585 hội viên tham gia sinh hoạt và các cán bộ Công an cựu trào rất vui mừng, phấn khởi về thế hệ CBCS - CATP hôm nay với phẩm chất đạo đức cách mạng, hun đúc bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn thách thức; luôn có ý thức trách nhiệm giữ gìn, phát huy truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước đã dày công vun đắp; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

74 năm âm vang những chiến công và những cán bộ Công an hưu trí của CATP Hà Nội là một phần trong những chiến công ấy. Với tâm trong, trí sáng, dù đã rời vị trí công tác về an hưởng tuổi già, vui vầy cùng con cháu, nhưng các bác các chú vẫn luôn quan tâm đến sự phát triển của Công an Thủ đô, tham góp nhiều ý kiến có giá trị để CATP tham khảo như một thông tin hữu ích, xây dựng lớp lớp thế hệ Công an Hà Nội mãi trường tồn trong dòng chảy lịch sử vẻ vang và hào hùng của Công an Thủ đô anh hùng.

Tin cùng chuyên mục