Tạm giữ lô nước hoa nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng

  • 10/12/2019 13:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - 3.300 chai nước hoa giả thương hiệu Miss Saigon vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.
Lực lượng chức năng làm việc với chủ lô hàng nghi giả thương hiệu Miss Saigon (ảnh: QLTT)

Lực lượng chức năng làm việc với chủ lô hàng nghi giả thương hiệu Miss Saigon (ảnh: QLTT)

Tổng cục quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, nhận được nguồn tin báo của Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn về sản phẩm của doanh nghiệp có dấu hiệu bị làm giả trên thị trường, Tổng cục QLTT đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Khánh Hòa) và lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra điểm giao nhận hàng hóa tại số 59 Lý Nam Đế, phường Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại địa chỉ này chứa 3.300 chai nước hoa mang thương hiệu Miss Saigon. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đồng thời, hàng hóa có những dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Miss Saigon đã được bảo hộ bởi Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn. 

Kiểm đếm hàng hóa vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 66 thùng, mỗi thùng 50 chai, tổng cổng 3300 chai. Trị giá hàng thật tương đương trên 2,1 tỷ đồng.

Xác minh ban đầu cho thấy, số nước hoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Miss Saigon được bán trên thị trường cả nước với giá 500.000 đồng/chai. Theo thông tin phản ánh từ doanh nghiệp thì số hàng này được sản xuất tại nước ngoài và được mang vào Việt Nam tiêu thụ.

Do hàng hóa vi phạm có giá trị lớn, Cục QLTT Khánh Hòa đang hoàn tất hồ sơ vụ việc và chuyển sang cơ quan Công an để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục