Tạm giữ hai đối tượng tổ chức cho nhóm người Trung Quốc lưu trú trái phép

  • 19/04/2021 13:05
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19-4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối với Lê Thế Huy (SN 1996) và Trần Văn Thời (SN 1991) về hành vi tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.
Tạm giữ hai đối tượng tổ chức cho nhóm người Trung Quốc lưu trú trái phép ảnh 1

Nhóm người lưu trú bất hợp pháp đã được cơ quan chức năng chuyển đến trung tâm cách ly phòng chống dịch covid-19 tại tỉnh Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với cơ quan chức năng chuyển 3 người Trung Quốc đến Trung tâm cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch bệnh covid-19 của Bộ Y tế.

Trong quá trình kiểm tra hành chính tại khu vực chân cầu vượt thuộc địa phận thôn Ninh Khánh, thị trấn Nếnh huyện Việt Yên ngày 31-3, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang và công an huyện Việt Yên đã phát hiện xe ô tô BKS: 99A-138.39 dừng đón người vi phạm quy định.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên xe có 3 người gồm: Lái xe Ngô Văn Tĩnh (SN 1993), Trần Văn Thời và một người Trung Quốc không có hộ chiếu, không có thị thực.

Qua khai thác đấu tranh, Thời khai nhận Huy nhờ đón 3 người Trung Quốc đang ở khu vực chân cầu vượt thuộc địa phận thôn Ninh Khánh.

Danh tính 3 người Trung Quốc gồm: Deng You Wel (SN 1995), Yuan Mou Jin (SN 1994), Wang Peng (SN 1991) đều ở tỉnh Hồ Nam.

Cơ quan công an xác định người liên quan là Lê Thế Huy, và đã thuyết phục, vận động đầu thú. Căn cứ kết quả điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định tạm giữ đối với Lê Thế Huy và Trần Văn Thời về hành vi tổ chức cho 3 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Tin cùng chuyên mục