Tạm giữ đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng

  • 14/04/2021 11:47
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tạm giữ đối tượng Phan Văn Thái (SN 1995), trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Tạm giữ đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng ảnh 1

Đối tượng Thái

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của người dân tố giác đối tượng sử dụng facebook lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng...

Khẩn trương điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định đối tượng đang thực hiện chuyển tiền, đã phối hợp ngân hàng kịp thời phong tỏa tài khoản khi đối tượng chưa kịp rút và chuyển đến 1 tài khoản khác.

Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan công an xác định đối tượng gây án là Phan Văn Thái, đồng thời tiến hành bắt giữ.

Qua điều tra, Thái khai nhận đã nhờ một số đối tượng lập đường link để chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản internet banking, sau đó chiếm đoạt tiền của người khác.

Với thủ đoạn trên, Thái đã yêu cầu nạn nhân cung cấp mật khẩu OTP, sau đó chiếm quyền sử dụng và tự chuyển tiền của người khác cho mình.

Cơ quan công an xác định Thái đã chuyển thành công gần 1,6 tỷ đồng từ tài khoản của anh M đến tài khoản do anh ta đang sử dụng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục