Tạm giữ 2.000 chai tương ớt để phân tích chất lượng

ANTĐ - Hàng nghìn chai tương ớt được sản xuất từ nguyên phụ liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị cơ quan công an tạm giữ để giám định chất lượng sản phẩm.

Sáng 10-1, thực hiện quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội về kiểm tra việc chấp hành
các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và VSATTP, đoàn kiểm tra thuộc Đội 4
Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đã kiểm tra Công ty TNHH Hồng Hà (xã Hòa Thạch,
huyện Quốc Oai, Hà Nội) - công ty chuyên sản xuất dấm chua, tương ớt và các loại gia vị

Ông Mai Hồng Hà - chủ cơ sở cho hay, doanh nghiệp hoạt động từ năm 2009 đến nay

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại phụ gia dùng để sản xuất
tương ớt, dấm. Doanh nghiệp này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh
nguồn gốc số phụ gia trên (trong ảnh là phẩm màu đỏ và can chứa tinh dầu ớt)

Công ty này cũng chưa xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến công tác
chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước

Ngoài tương ớt, doanh nghiệp còn sản xuất nước sốt chua ngọt. Cơ quan chức năng ghi nhận,
một số chai nước sốt chua ngọt ở đây đã vẩn đục, nổi váng mốc

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu các phụ gia để gửi phân tích, xác định chất lượng, chủng loại

Đồng thời niêm phong khoảng 2.000 chai tương ớt thành phẩm chờ làm rõ chất lượng

Toàn bộ số hàng trên được niên phong, giao cho cơ sở tự bảo quản