Tạm giam hai đối tượng trong vụ cướp 942 triệu đồng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh

  • 05/08/2020 16:28
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng gây ra vụ cướp Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh.

Các đối tượng gồm Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) và Hoàng Ngọc (SN 1978, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa) bị khởi tố về tội “Cướp tài sản”.

Các đối tượng Ngọc và Mạnh

Các đối tượng Ngọc và Mạnh

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, sau chưa đầy 36 tiếng xảy ra vụ cướp Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, có địa chỉ tại 27 Nguyễn Chí Thanh, rạng sáng 29-7, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng gây án khi đang lẩn trốn tại Hà Nội và Hải Phòng.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an được biết Ngọc và Mạnh có mối quan hệ quen biết từ năm 2018. Do Ngọc làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần và không có khả năng chi trả, nên đã nảy sinh ý định rủ Mạnh đi cướp ngân hàng.

Trước ngày xảy ra vụ việc, Ngọc bàn bạc kế hoạch với Mạnh và chuẩn bị sẵn một khẩu súng, chọn “đích” là Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh để tấn công. Kế hoạch ban đầu của Ngọc là sẽ bắn Cảnh sát và người dân nếu bị truy đuổi, sau khi cướp tiền. Tuy nhiên, Mạnh chỉ đồng chí thực hiện bắn chỉ thiên, không bắn vào ai.

Khoảng 9h40 ngày 27-7, hai đối tượng đến ngân hàng rồi đi bộ vào bên trong hô cướp... Ngọc nổ một phát súng chỉ thiên, rồi dùng một "túi mìn" giả để đe dọa nhân viên ngân hàng. Sau đó, các đối tượng lấy được 942 triệu đồng và tẩu thoát. Trên đường bỏ trốn, nhóm này cướp chiếc xe máy của người dân và chạy về hướng Đại lộ Thăng Long.

Sau đó, các đối tượng thay quần áo và di chuyển về một nhà nghỉ đã được Ngọc thuê trước để chia tiền, rồi trở về nhà. Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại đối tượng này sử dụng và trốn về TP Hải Phòng, rồi bị bắt.

Tin cùng chuyên mục