Tạm giam đối tượng nghi hiếp dâm, mua bán vũ khí

  • 28/12/2019 06:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN -  Andrei Bovt (46 tuổi) đã kết hôn với chị họ Svetlana. Cặp vợ chồng này nuôi 8 đứa con. Bọn trẻ không được đến trường và không được điều trị tại bệnh viện. Bovt không chỉ bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em mà còn bị buộc tội mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí và đạn dược. 
Bovt trong phòng cách ly tại tòa

Bovt trong phòng cách ly tại tòa

Đe dọa bắn chết vợ con

Chiều 16-12-2109, các điều tra viên được sự hỗ trợ của cảnh sát và Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã khám xét ngôi biệt thự 3 tầng của gia đình Bovt ở làng Khimozi, tỉnh Leningrad và phát hiện nhiều súng tiểu liên Kalashnikov, súng ngắn Makarov cùng đạn và lựu đạn. Người dân trong làng bị sốc khi biết rằng Bovt đã hiếp dâm con gái trong suốt 7 năm và đe dọa bắn chết vợ con nếu họ để lộ chuyện này ra ngoài. Bovt đã bị bắt ngay tại nhà.

Đến lúc này, những người hàng xóm cũng mới biết rằng, Svetlana là chị họ của Bovt. Ngoài cậu con trai với người chồng trước năm nay 20 tuổi, Svetlana còn sinh cho Bovt 7 đứa con gồm 2 con gái (13 tuổi và 15 tuổi), 5 con trai (đứa nhỏ nhất hiện đã 7 tuổi). Đối với Nhà nước, những đứa trẻ này không tồn tại vì chúng không có giấy tờ tùy thân. Svetlana sinh con tại nhà, còn Bovt là “bà đỡ”. Bọn trẻ không hề biết ngày sinh nhật của mình, không được đi học, không được điều trị tại bệnh viện và rất sợ bố…

Theo người dân trong làng, đây là gia đình ngoan đạo. Họ đến nhà thờ vào các chủ nhật. Tuy nhiên, những người hàng xóm từ lâu vẫn nghi ngờ có điều gì đó không ổn xảy ra trong ngôi nhà ấy. Bovt thường mặc quần áo lính và lái chiếc xe UAZ. Ông ta nói rằng mình là nhân viên cơ quan đặc biệt. Còn ngôi nhà của ông ta giống như cơ sở huấn luyện vì ở đó có cả xà đơn, phòng tập bắn bia... Nhiều người dân trong làng cho rằng, Bovt huấn luyện các con. Tuy nhiên, trong 15 năm qua, họ đã không thông báo cho chính quyền và cơ quan bảo trợ xã hội về những điều bất thường này.

Theo linh mục Mikhail, Bovt ban đầu cũng đến nhà thờ. Ông ta là một người ngoan đạo, đã tham gia vào việc sản xuất các bức tượng thánh. Nhưng sau đó, ông ta không đến nhà thờ nữa. Vị linh mục này còn cho rằng, có lúc, Bovt dường như bị điên. Những người trong gia đình này, kể cả     Svetlana và bọn trẻ, đã không nói gì về vấn đề bạo hành gia đình, ngay cả trong lúc xưng tội. Mặc dù đây là một bí mật.

Đối mặt với mức án 20 năm tù

Lúc đầu, nhà thờ và một số giáo dân đã giúp vợ chồng Bovt sửa chữa ngôi nhà 3 tầng đó. Bovt nói với mọi người rằng ngôi nhà ấy thuộc về gia đình mình, nhưng thực tế, chủ sở hữu ngôi nhà là ông Viktor Demidov, bạn của mẹ Bovt. Ông này cho gia đình Bovt ở nhờ một thời gian, nhưng sau đó đã không thể đuổi họ đi được...

Theo người dân trong làng, Bovt muốn mình giống như linh mục, đi khắp các làng và thu nhận vật hiến tặng cho nhà thờ. Bovt đã dùng tiền hiến tặng nhà thờ để mua vũ khí và cất giữ chúng trong nhà. Gia đình Bovt rất nghèo. Svetlana đi bán sữa dê và không dám phàn nàn về cuộc sống của mình. 

Tuy nhiên, trong một lần đến nhà thờ, Svetlana đã kể cho người quen của mình về việc con gái bị Bovt cưỡng hiếp và đề nghị bà giúp đỡ. Người phụ nữ này lập tức trình báo cảnh sát. Sự việc bắt đầu từ lúc đứa bé được 6 tuổi. Bovt khi đó đã nói rằng muốn con gái massage cho mình. Sau khi cô bé vào phòng của bố, Bovt liền khóa cửa lại. Các buổi massage sau đó diễn ra thường xuyên. Svetlana chỉ biết sự thật khi con gái 13 tuổi kể lại những gì mình phải chịu đựng trong ngần ấy năm. 

Bovt đã bị khởi tố về các tội hiếp dâm, tấn công tình dục trẻ em dưới 14 tuổi và mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, đạn dược. Ngày 18-12-2019, Tòa án thành phố Gatchina của tỉnh Leningrad đã ra quyết định tạm giam 2 tháng đối với Andrei Bovt. Andrei Bovt phải đối mặt với mức án 20 năm tù.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục