Tạm giam cán bộ làm sai hồ sơ 101 đối tượng chính sách để trục lợi

  • 27/08/2014 09:53
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
ANTĐ - Ngày 27-8, CAH Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Đinh Văn Thuận, (33 tuổi, trú tại thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ) nguyên cán bộ phụ trách về LĐ,TB&XH của xã Ba Giang, về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”.
Theo hồ sơ tại cơ quan cảnh sát điều tra, cán bộ Đinh Văn Thuận được UBND xã Ba Giang giao nhiệm vụ hướng dẫn làm hồ sơ “giải quyết chế độ đối với quân nhân là dân tộc ít người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước về địa phương”.

Lợi dụng quyền hạn được giao, từ năm 2009 đến 2013, Đinh Văn Thuận đã tự ý làm, kê sai hồ sơ 101 đối tượng chính trên địa bàn xã để trục lợi cá nhân. Các đối tượng này dù không thuộc diện đối tượng chính sách được giải quyết chế độ theo quy định, nhưng trong khoảng thời gian này, nếu cá nhân nào đưa cho Thuận số tiền từ 6 đến 7 triệu đồng thì y làm giả mạo hồ sơ để đối tượng đó được hưởng tiền chính sách. Tổng số tiền chi sai cho trường hợp không phải là đối tượng chính sách lên đến 5 tỷ 237 triệu đồng.

Vụ việc đang được CAH Ba Tơ tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục