Vụ 3 nữ sinh ĐH Ngoại thương bị lũ cuốn:

Tạm dừng mọi hoạt động tình nguyện ở các tỉnh

  • 03/07/2016 13:13
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Trưa 3-7, Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương cho biết, sau sự việc không may xảy ra, trường đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động tình nguyện ở các tỉnh đối với sinh viên ĐH Ngoại thương.

Như báo ANTĐ đã đưa tin, 17h ngày 2-7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn lũ cuốn trôi 3 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã phân công đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo huyện Bình Liêu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, tập trung lực lượng kịp thời tiến hành các biện pháp tìm kiếm các sinh viên mất tích.

Các sinh viên xấu số đã được đưa về quê ngay trong sáng 3-7

Các sinh viên xấu số đã được đưa về quê ngay trong sáng 3-7

(Ảnh báo Quảng Ninh)

Trường Đại học Ngoại thương đã cử bà Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng, ông Bùi Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Công đoàn trường, ông Nguyễn Văn Triệu - Bí Thư đoàn trường cùng các thầy cô giáo có mặt kịp thời phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bà Thuỷ cho biết, đến 2h13 sáng ngày 3-7 đã tìm được thi thể của 3 em sinh viên xấu số. Nhà trường đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh làm các thủ tục cần thiết và đưa gia đình tới Quảng Ninh để đưa các em về quê để mai táng ngay trong ngày 3-7.

Tỉnh Quảng Ninh và huyện Bình Liêu hỗ trợ mỗi gia đình các em nữ sinh không may 6 triệu đồng và toàn bộ phương tiện đưa đón các gia đình cũng như xe đưa các em sinh viên không may về quê. Trường Đại học Ngoại thương hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Đảng ủy Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Sau sự cố không may của 3 sinh viên, Đoàn trường đã cho dừng hoạt động tình nguyện của tất cả các đội sinh viên tình nguyện của trường ở các tỉnh.

Tin cùng chuyên mục