Taliban bắt giữ 50 cảnh sát Afghanistan

  • 17/03/2019 23:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 50 người của lực lượng an ninh Afghanistan đã đầu hàng trong một trận chiến đấu với Taliban tại khu vực phía tây tỉnh Badghis.

Theo chủ tịch hội đồng tỉnh Badghis, ông Abdul Aziz, khoảng 100 cảnh sát của Afghanistan đã chạy khỏi đồn kiểm soát về phía biên giới của Turkmenistan vào hôm 16-3, tuy nhiên họ bị ngăn cản đi vào quốc gia này.

Khoảng 50 cảnh sát khác đã đầu hàng và bị bắt làm con tin, trong khi 50 người khác vẫn tiếp tục chiến đấu ở quận Bala Murghab. Về phía mình, Taliban lại khẳng định đã bắt được 90 người và đăng tải các bức ảnh nhiều con tin đang đứng xếp hàng.

Taliban liên tục gây sức ép lên lực lượng an ninh Afghanistan

Taliban liên tục gây sức ép lên lực lượng an ninh Afghanistan

“Những người này đã chiến đấu chống lại Taliban trong nhiều năm và nếu họ bị bỏ rơi, Taliban sẽ sát hại họ”, một quan chức an ninh Afghanistan cho hay.

Quận Bala Murghab đang đứng trước nguy cơ rơi vào tay Taliban nếu lực lượng an ninh Afghanistan không nhận được sự hỗ trợ về không lực và bộ binh.

Giao tranh tại khu vực này đã leo thang trong nhiều tháng qua. Taliban đã giết ít nhất 20 binh sĩ Afghanistan và bắt 20 người khác một tuần trước.

Taliban đang kiểm soát gần một nửa lãnh thổ Afghanistan, tỉ lệ lớn nhất kể từ khi Mỹ can thiệp quân sự vào quốc gia này vào năm 2001. Nhóm phiến quân này cũng thường xuyên thực hiện các vụ tấn công vào các đồn an ninh của Afghanistan.

Sau nhiều năm chiến đấu, giới chức Mỹ giờ đã phải thừa nhận không thể chiến thắng Taliban qua biện pháp quân sự và đang phải đàm phán với nhóm phiến quân này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục