Tài xế taxi kể chuyện chở “mẹ mìn” bắt cóc trẻ sơ sinh

  • 09/11/2011 11:36
  • 8 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Anh Nguyễn Xuân Việt chính là người tài xế xe taxi đã chở “mẹ mìn” Nguyễn Thị Lệ- kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh.

Sáng 9-11, trao đổi với P.V An ninh Thủ đô, anh Nguyễn Xuân Việt (quê quán: thị xã Hưng Yên; tạm trú tại đường Nguyễn Khoái, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; là lái xe của hãng taxi Tuấn Linh) thuật lại: Cách đây vài hôm, vào lúc gần trưa, tôi đưa khách chạy từ nội thành Hà Nội sang khu vực Ô Cách (huyện Gia Lâm). Vừa thả khách xuống thì thấy một người phụ nữ xấp xỉ 30 tuổi, cao chừng 1m55, dáng người gầy, đứng bên lề đường vẫy xe, bảo đưa về xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Tài xế taxi kể chuyện chở “mẹ mìn” bắt cóc trẻ sơ sinh ảnh 1
Anh tài xế đầy tinh thần trách nhiệm công dân- Nguyễn Xuân Việt

Chị này bế một cháu bé quấn trong chiếc chăn, vừa lên xe đã giục anh Việt chạy nhanh để về nhà, không cháu bị đói. Dọc đường đi, người phụ nữ còn chủ động bắt chuyện, hỏi chuyện gia cảnh nhà anh Việt, xem được mấy con. Anh Việt cho biết mình được một con trai 5 tuổi và một con gái.

Sau khi trả khách trở về, hai ngày sau anh Việt nghe thông tin qua kênh VOV giao thông (radio trên xe) về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi tại Bệnh viện Phụ sản TƯ mới nảy nghi vấn. Điểm anh Việt nghi vấn nhất là khi thấy chị ta bảo cháu đói, anh có hỏi : Em không có sữa à? Nữ hành khách bèn xác nhận “không”. Hơn nữa, trong suốt chuyến đi, vẻ mặt của chị này hơi hoảng hốt.

Tài xế taxi kể chuyện chở “mẹ mìn” bắt cóc trẻ sơ sinh ảnh 2
Chính nhờ thông tin từ người tài xế, công an đã tìm ra cháu bé bị bắt cóc

Sau khi đưa khách và cháu bé về đến nhà mẹ đẻ, tiền cước taxi anh Việt thu về là 400 nghìn đồng. Tại đây bố mẹ của chị khách có hỏi con đứa trẻ nào đấy, anh Việt nghe thấy cô ta trả lời: Đây là con của một sinh viên không muốn nuôi, cô ta xin về.

Sau khi xâu chuỗi toàn bộ các tình tiết, anh Nguyễn Xuân Việt đã quyết định cung cấp thông tin mà mình nghi vấn tới Phòng CSHS CATP Hà Nội- đây chính là manh mối quan trọng để CQĐT lần tìm ra dấu vết “mẹ mìn” Nguyễn Thị Lệ, và truy bắt đối tượng vào chiều ngày 8-11, như tin đã đưa.

Cháu bé được đổi tên: Vợ chồng anh chị Phạm Xuân Chiều- Trần Thị Thơm đã quyết định đổi tên cháu bé từ Phạm Xuân Trường thành Phạm Xuân Hà. Giải thích về quyết định này, anh Chiều cho hay: “Chị gái của cháu tên là Ngân. Đổi tên cho cháu Trường thành Hà, chúng tôi hi vọng sau nay cả hai chị em Ngân - Hà sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Thực sự với chúng tôi, đây như một lần tái sinh của cháu Hà”.

Tin cùng chuyên mục