• Sự kiện dành cho ngành thiết kế sáng tạo

  Sự kiện dành cho ngành thiết kế sáng tạo

  ANTĐ - Chuỗi sự kiện với tên gọi “Vietnam Halography 2016 - Behance Portfolio Reviews Vietnam 2016” dành cho những nhà thiết kế sáng tạo sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15-5 tại Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội).   

 • Giới thiệu đề án xây trạm trung chuyển rác tại Tây Mỗ

  Giới thiệu đề án xây trạm trung chuyển rác tại Tây Mỗ

  ANTĐ - Ngày 10-3, tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác vận chuyển rác thải ở TP Hà Nội – Giới thiệu dự án trạm trung chuyển rác thải”, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, mỗi ngày khu vực nội thành Hà Nội thu gom khoảng 1.300 tấn rác và phải di chuyển 50km để đến bãi chôn lấp, xử lý rác Nam Sơn. Do đó, thời gian quay vòng của các xe kéo dài, các xe gom, thùng rác phải tập kết trên đường lâu gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

 • Tái tạo âm thanh cổ từ "rác"

  Tái tạo âm thanh cổ từ "rác"

  ANTĐ - Một giảng viên, Tiến sĩ luật học, một nhà báo và giờ đây là một người sưu tầm loa. Đã trải qua nhiều nghề, nhưng chỉ có niềm say mê với những chiếc loa toàn dải “xưa nay hiếm” và âm thanh cổ do chúng mang lại mới khiến thầy giáo Trương Vĩnh Khang thấy hết được thi vị của cuộc sống. Người ta nói anh bị “sảng loa”, điều đó chắc có phần đúng.

 • “Công viên rác thải” - nghệ thuật vì cộng đồng

  “Công viên rác thải” - nghệ thuật vì cộng đồng

  ANTĐ - Sau khi thu nhặt được lượng lớn rác thải, khoảng 20.000 chai lọ nhựa trong những khu ổ chuột ở Kampala (Uganda), nhóm của Ruganzu Bruno bắt tay vào lắp ráp các “tác phẩm nghệ thuật”. Khu công viên được tạo ra từ chính những thứ rác thải đã trở thành điểm vui chơi ưa thích của trẻ em trong khu vực.

 • Loài cá hiếm có khả năng tự tái tạo chân

  Loài cá hiếm có khả năng tự tái tạo chân

  ANTĐ - Một loài cá hiếm, có tên gọi là ‘kì nhông nước Axolotl’, đang rất được các nhà khoa học quan tâm không những vì ‘khuôn mặt đẹp với nụ cười hiền dịu’ mà còn vì 1 khả năng khá đặc biệt của nó…

 • Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  ANTĐ - Trân trọng Steve Jobs, người làm thay đổi cả thế giới với những phát minh công nghệ, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiến đã cùng hai nghệ sĩ tạo hình làm nên một triển lãm mỹ thuật đặc biệt với tên gọi “Tư duy khác biệt”. Triển lãm vừa khai mạc vào hôm qua, 5-10 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, số 31 Tràng Thi, Hà Nội tròn 1 năm ngày Steve Jobs vĩnh viễn ra đi.

 • Bão nhân tạo giúp xây dựng tòa nhà chống bão

  Bão nhân tạo giúp xây dựng tòa nhà chống bão

  ANTĐ - Đúng 20 năm sau khi xảy ra cơn bão Andrew được xem là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ quét qua bang Florida (Mỹ), các nhà khoa học trường Đại học Quốc tế Florida đã nghiên cứu thành công hệ thống giả định mô phỏng các cơn bão từng xảy ra trước đây. Nghiên cứu này được kỳ vọng sẽ giúp đưa ra những ý tưởng thực tế cho việc thiết kế và xây dựng các tòa nhà chống bão.

 • Tivi 3D "sốt xình xịch" vì... phim sex 3D

  Tivi 3D "sốt xình xịch" vì... phim sex 3D

  ANTĐ - Giá bán tivi 3D ngày càng rẻ, nội dung 3D ngày càng phong phú khiến cho dịch vụ cung cấp phim 3D đang ngày càng ăn nên làm ra tại thị trường trong nước.

 • Chưa tìm được lối thoát

  Chưa tìm được lối thoát

  ANTĐ - Bất chấp việc nước chủ nhà Nam Phi kéo dài hội nghị thêm 2 ngày nhưng Hội nghị lần thứ 17 của LHQ về biến đổi khí hậu (COP-17) tại thành phố Durban vẫn không đạt được mục tiêu mong muốn.

 • Phát động ý tưởng sáng tạo sử dụng tiết kiệm năng lượng

  Phát động ý tưởng sáng tạo sử dụng tiết kiệm năng lượng

  (ANTĐ) - Với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên các trường ĐH, CĐ trong cả nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Bộ GD-ĐT chính thức phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo sử dụng tiết kiệm năng lượng.