Tại sao bệnh nhân ung thư nên tránh sôcôla?

ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, bệnh nhân mắc ung thư nếu ăn sôcôla, bánh quy và bánh mì sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn. 

Theo đó, bơ thực vật (dầu cọ) – một thành phần được tìm thấy trong sôcôla kích thích một protein gọi là CD36 đóng trò vai trò quan trọng khiến các khối u lan rộng khắp cơ thể hay còn gọi là di căn. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã tìm thấy protein này trong màng tế bào của khối u được lấy từ các bệnh nhân bị ung thư miệng, da, buồng trứng, bàng quang, phổi và vú.

Họ cũng phát hiện ra chế độ ăn uống giàu chất béo cũng kích thích CD36, khiến các tế bào ung thư di căn. Để khẳng định điều này, các nhà khoa học thử nghiệm trên chuột và thấy rằng tất cả những con chuột bị bệnh ung thư tiếp xúc với CD36 tiếp tục phát triển di căn. Điều này cho thấy việc ngăn chặn CD36 có thể ngăn ngừa ung thư di căn ở chuột.