Tái khởi động dự trữ hàng hóa thiết yếu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

  • 04/08/2020 09:42
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà bán lẻ lớn đã tái khởi động lại việc dự trữ hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân, doanh nghiệp phòng, chống Covid-19, không lo thiếu hàng, sốt giá.
Hàng hóa thiết yếu đầy đủ để phục vụ người dân

Hàng hóa thiết yếu đầy đủ để phục vụ người dân

Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, hệ thống siêu thị này đã tăng lượng hàng dự trữ lên gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Đáng chú ý, nhà bán lẻ này cũng hưởng ứng chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam” năm 2020 bằng cách tổ chức riêng khu trưng bày hàng hóa Việt Nam, khuyến mại từ 30-50%, giảm giá mạnh cho các mặt hàng thiết yếu, phục vụ chống dịch tại hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội...

Khoảng 30.000 sản phẩm hàng Việt Nam trong chương trình “Tự hào hàng Việt 2020” sẽ được giảm giá trong dịp này. “Hoạt động này nhằm mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển hiệu quả, bình ổn thị trường cung cầu hàng hóa”- đại diện Co.opmart nói.

Tương tự, tại Big C, lượng hàng dự trữ cũng tăng lên gấp đôi so với ngày thường. Siêu thị cũng tái lập áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc như: tăng lượng dự trữ hàng hóa; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên, khách hàng, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực siêu thị, cửa hàng…

Ghi nhận tại các siêu thị những ngày gần đây cho thấy, sức mua có tăng lên, đặc biệt là những ngày cuối tuần nhưng tăng không đáng kể, không có tình trạng người dân mua vét hàng hóa để dự trữ dẫn đến thiếu hàng cục bộ như trước đây.

Tại các cửa hàng tạp hóa, chợ dân sinh, hàng hóa thiết yếu như: thực phẩm tươi sống, rau xanh, gạo, hóa mỹ phẩm dồi dào, không có hiện tượng “găm hàng, sốt giá”.

Theo báo cáo của Sở Công Thương các địa phương, công tác dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng đã được tái khởi động theo các phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu của địa phương, tương ứng với các kịch bản cấp độ của dịch bệnh đã được xây dựng trước đây theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương triển khai sát sao, quyết liệt nên người dân tại các tỉnh, thành phố trên địa bàn toàn quốc không nên quá hoang mang, lo lắng và cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các cấp có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích