• Tái bản bộ "Hà Nội sử" 1.600 trang

  Tái bản bộ "Hà Nội sử" 1.600 trang

  ANTD.VN - Bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỷ XX” của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn vừa được NXB Hà Nội và Công ty Nhã Nam ấn hành. Bộ sách được coi là cuốn “Hà Nội sử” cho những ai muốn tìm hiểu về Hà Nội, gồm 2 cuốn, dày 1.600 trang, được tác giả Nguyễn Văn Uẩn ròng rã sưu tầm và nghiên cứu trong 10 năm (1985-1995). 

 • Ra mắt Truyện Kiều bản dịch tiếng Nga

  Ra mắt Truyện Kiều bản dịch tiếng Nga

  ANTĐ - Bản dịch thơ tiếng Nga của tác phẩm Truyện Kiều sẽ chính thức ra mắt độc giả vào hôm nay 6-11. Đây là công trình tập thể của nhóm dịch giả Việt - Nga như Phó Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng; dịch giả Đoàn Tử Huyến và Vũ Thế Khôi, nhà thơ Vasili Popov (Nga) - nhà Việt Nam học người Nga, PGS ngôn ngữ học Anatoli Socolov, được thực hiện từ năm 2013. 

 • "Hà Nội đã thay đổi thế nào"

  "Hà Nội đã thay đổi thế nào"

  ANTĐ - Với sự tham gia của kiến trúc sư Phó Đức Tùng, Tiến sỹ Đặng Hoàng Giang, nhà nghiên cứu văn hóa Trần Quang Đức và nghệ sỹ thị giác Nguyễn Thế Sơn, buổi tọa đàm “Hà Nội đã thay đổi thế nào” không chỉ đưa ra nhiều góc nhìn chuyên môn mà còn mang tính văn hóa, xã hội học thú vị. 

 • Ra mắt tủ sách “Giai phẩm thơ”

  Ra mắt tủ sách “Giai phẩm thơ”

  ANTĐ - Nối tiếp sự tái xuất của các tác phẩm văn xuôi trong bộ sách “Việt Nam danh tác”, NXB Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam tiếp tục ra mắt bạn đọc tủ sách “Giai phẩm thơ”. 

 • Tái bản hồi ký của người gỡ rối tơ lòng

  Tái bản hồi ký của người gỡ rối tơ lòng

  ANTĐ - Là chủ bút tuần báo Tân Thời, phụ trách mục Gỡ rối tơ lòng trên Nhật báo Sài Gòn mới, phụ trách mục Tâm tình cởi mở trên nhật báo Tiếng Vang, bà Tùng Long (bút hiệu của nữ sỹ lừng danh trước năm 1975 - Lê Thị Bạch Vân), chưa từng nhận mình là nhà văn, càng chưa từng dám nhận mình là một nghệ sĩ. 

 • Sẽ thanh tra toàn diện NXB Thời đại

  Sẽ thanh tra toàn diện NXB Thời đại

  ANTĐ - Trước những sai phạm trong việc tái bản cuốn sách Văn hóa tộc người Việt Nam của nhà nghiên cứu Nguyễn Từ Chi, và cuốn Văn hóa Việt Nam của cố GS Trần Quốc Vượng, mới đây Cục Xuất bản đã có cuộc họp khẩn với NXB Thời đại để yêu cầu đơn vị này báo cáo đầy đủ sự việc. 

 • “Từ yêu đến thương”

  “Từ yêu đến thương”

  ANTĐ - Là tập thơ thứ 2 của nhà thơ Nguyễn Phong Việt  vừa được NXB Văn học phát hành. “Từ yêu đến thương” phủ tràn những xúc cảm, từ yên ấm đến đau đáu nỗi niềm: “Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai?”. 

 • Nhà văn Đoàn Thạch Biền: "Văn chương là ly café pạc xỉu"

  Nhà văn Đoàn Thạch Biền: "Văn chương là ly café pạc xỉu"

  ANTĐ - Đoàn Thạch Biền là cái tên được yêu chuộng và tìm đọc nhiều năm qua, nhất là với độc giả tuổi mới lớn, sinh viên. Văn ông đằm, lãng mạn và luôn giàu tình cảm, hướng thiện, là dấu hiệu nhận ra Đoàn Thạch Biền, tác giả “Tình nhỏ làm sao quên” đã chuyển thể thành phim truyện đình đám gần 20 năm trước và nhiều truyện ấn tượng khác.

 • Dự án Tủ sách Hà Nội

  Dự án Tủ sách Hà Nội

  ANTĐ - Với mục đích tiếp tục sưu tầm, gìn giữ những nét đẹp văn hóa của Hà Nội xưa, cung cấp cho các độc giả thời nay cái nhìn toàn diện hơn về con người Hà Nội, cùng các phong tục tập quán, Công ty sách Chibooks vừa công bố các hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Tủ sách Hà Nội. 

 • Tủ sách mùa Vu Lan

  Tủ sách mùa Vu Lan

  ANTĐ - 4 cuốn sách: Bông hồng cài áo - Thiền sư Thích Nhất Hạnh (tái bản), Mẹ ơi - Diệp Hồng Phương (tái bản), Giấc mơ có mẹ (Minh Vy), Ơn cha nghĩa mẹ (Tủ sách Tuổi trẻ) nằm trong tủ sách quà tặng dành cho mùa Vu Lan vừa được Công ty sách Phương Nam phối hợp cùng các NXB cho ra mắt bạn đọc. 

 • Tái bản truyện cổ Grimm

  Tái bản truyện cổ Grimm

  ANTĐ - Ấn bản tiếng Việt “Truyện cổ Grimm” đầy đủ nhất từ trước đến nay vừa được NXB Kim Đồng ra mắt. Bộ sách gồm 201 truyện do anh em Grimm sưu tầm và 10 truyện do Bechstein sưu tầm và được chia thành 4 tập. 

 • Tái bản sách về Hoàng Sa, Trường Sa

  Tái bản sách về Hoàng Sa, Trường Sa

  ANTĐ - Hai cuốn sách về Hoàng Sa và Trường Sa dành cho thiếu nhi với tên gọi  “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” và “Tổ quốc nơi đầu sóng” vừa được NXB Kim Đồng tái bản, nhằm đưa đến cho bạn đọc nhỏ tuổi những câu chuyện chân thực về hai quần đảo của Việt Nam. 

 • Lý giải uẩn khúc lịch sử về Huyền Trân công chúa

  Lý giải uẩn khúc lịch sử về Huyền Trân công chúa

  ANTĐ - Cuốn tiểu thuyết lý giải uẩn khúc lớn trong cuộc đời của nàng công chúa huyền thoại vì nghĩa lớn mà xuất giá làm hoàng phi Chiêm Thành - “Huyền Trân Công chúa” vừa được NXB Kim Đồng tái bản lần thứ 5. Trong lần tái bản này, nhà văn Viết Linh đã viết thêm về quãng thời gian Huyền Trân Công chúa ở nước Chiêm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn tâm tư và cuộc đời chìm nổi của nàng nơi đất khách quê người. 

 • Bàn về “hiện tượng” Nguyễn Xuân Khánh

  Bàn về “hiện tượng” Nguyễn Xuân Khánh

  ANTĐ - Một cuộc tọa đàm khoa học xoay quanh những tác phẩm của lão nhà văn Nguyễn Xuân Khánh với tên gọi “Lịch sử và văn hóa qua tự sự nghệ thuật của Nguyễn Xuân Khánh” sẽ diễn ra vào ngày 15-10 tại Viện Văn học Việt Nam - 20 Lý Thái Tổ. 

 • Khi văn học dịch bị lãng quên

  Khi văn học dịch bị lãng quên

  ANTĐ - Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ, trong Chiến lược phát triển văn hóa, lĩnh vực văn học nghệ thuật được đầu tư 450 tỷ đồng. Số tiền này chủ yếu dành hỗ trợ cho các thể loại văn học chiến tranh, lịch sử, thiếu nhi hay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuyệt nhiên không thấy văn học dịch… Điều này phần nào nói lên sự cô quạnh, “thiếu người chăm sóc” của một thể loại văn học, được cho là quan trọng trong thời buổi mở cửa, hội nhập.

 • “Bố là bà giúp việc”

  “Bố là bà giúp việc”

  ANTĐ - Tác phẩm văn học được tái bản nhiều lần và giành được cảm tình của đông đảo thiếu nhi trên toàn thế giới - “Bố là bà giúp việc” đã có mặt tại thị trường sách Việt Nam. 

 • Tái bản sách lịch sử Việt Nam

  Tái bản sách lịch sử Việt Nam

  ANTĐ - Trước yêu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu về lịch sử của dân tộc, NXB Kim Đồng đã tái bản 9 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng một thời như Lá cờ thêu sáu chữ vàng, Sao Khuê lấp lánh, Trăng nước Chương Dương, Sừng rượu thề, Trên sông truyền Hịch... 

 • “Nguyễn Trọng Tạo - Thơ và Trường ca”

  “Nguyễn Trọng Tạo - Thơ và Trường ca”

  ANTĐ - Tuyển tập này do chính tác giả tuyển chọn và biên tập với gần 300 bài thơ và 2 trường ca sẽ chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 13-11 tại Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ Đông Tây - Cầu Giấy Hà Nội.