• Nên thay gối 6 tháng/lần

  Nên thay gối 6 tháng/lần

  ANTĐ - Đó là khuyến cáo của chuyên gia Robert Oexman của Viện Sleep to Live (giấc ngủ cho cuộc sống), Mỹ. Ông Robert cho biết, những chiếc gối đã sử dụng được hơn 6 tháng chứa nhiều tác nhân khiến da bị mụn trứng cá và dị ứng… 

 • Trẻ dưới 15 tuổi không nên dùng điện thoại di động

  Trẻ dưới 15 tuổi không nên dùng điện thoại di động

  ANTĐ - Từ lâu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp điện thoại di động (ĐTDĐ) vào danh sách các tác nhân có thể gây ung thư. Tòa án tối cao ở Rome, Italia đã từng buộc tội chiếc ĐTDĐ có “mối liên hệ nhân quả” với căn bệnh u não của một thương gia. Ung thư não - ĐTDĐ đã gây tranh cãi trong suốt 20 năm qua, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa bỏ cuộc, các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, và mới đây một khuyến cáo đã được đưa ra: Trẻ em dưới 15 tuổi không nên dùng ĐTDĐ.

 • Những tác nhân gây ung thư trong nhà

  Những tác nhân gây ung thư trong nhà

  ANTĐ - Formaldehyde, nitrobenzene, methylene chloride hay napthelene là những chất có thể gây ung thư bởi chúng chứa độc tố làm rối loạn hormone sinh trưởng và sinh sản, làm tổn thương não, gan, thận, chưa kể gây dị ứng… Đáng nói là chúng “rất sẵn” trong đời sống hàng ngày bởi “ẩn nấp” trong những sản phẩm gia dụng phổ biến.

 • Virus gây bệnh giống SARS chỉ là cá biệt

  Virus gây bệnh giống SARS chỉ là cá biệt

  ANTĐ - Liên quan đến thông tin phát hiện một loại virus cùng họ với virus gây bệnh SARS (từng gây ra cái chết cho trên 800 người trên toàn cầu), ngày 26-9, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này hệ thống giám sát dịch tễ của Việt Nam chưa phát hiện bệnh nhân bị nhiễm loại virus gây bệnh trên. 

 • Chất chống ôxy hóa tiêu diệt tế bào ung thư

  Chất chống ôxy hóa tiêu diệt tế bào ung thư

  ANTĐ - Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại quả, rau và rượu vang đỏ có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, bao gồm cả những tế bào kháng những loại thuốc điều trị ung thư, một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị bệnh ung thư. 

 • Những kẻ hủy diệt thầm lặng

  Những kẻ hủy diệt thầm lặng

  ANTĐ - Nhiều loại siêu vi khuẩn kháng thuốc đang âm thầm lây lan mạnh khắp thế giới nhưng nguy hiểm ở chỗ, mọi người không nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề.

 • Thêm sắc mầu cho chuyện ấy

  Thêm sắc mầu cho chuyện ấy

  ANTĐ - Đời sống lứa đôi và quan hệ tình dục sẽ không thể ngọt ngào nếu chúng ta không biết trân trọng và vun đắp. Dưới đây là một số bí quyết để thêm sắc mầu cho chuyện ấy.

 • Vaccine biến HIV thành “nhiễm trùng nhỏ”

  Vaccine biến HIV thành “nhiễm trùng nhỏ”

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha phát hiện ra rằng 22 trong số 24 người khỏe mạnh (92%) có phản ứng miễn dịch với HIV sau khi được tiêm vaccine MVA-B. Vaccine này bao gồm 4 loại gene HIV kích thích tế bào lympho T và B -dạng tế bào bạch cầu.

 • Những điều chưa biết về bệnh dị ứng

  Những điều chưa biết về bệnh dị ứng

  ANTĐ - Theo thống kê, có tới 1/5 số người trên Trái Đất bị bệnh dị ứng, trong đó tỷ lệ người bị dị ứng cao nhất là ở các nước phát triển cao. Bệnh dị ứng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trong thế kỷ 21.