Tác hại khi ngồi lâu trong phòng điều hòa

  • 25/07/2017 07:26
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngồi lâu trong phòng điều hòa không chỉ khiến da, tóc bị khô mà nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tác hại khi ngồi lâu trong phòng điều hòa

Khô da. Điều hòa hút ẩm không khí xung quanh. Do đó, khi ngồi trong phòng điều hòa lâu bạn sẽ bị khô da, tóc. Da khô có thể gây kích ứng khiến da sớm xuất hiện nếp nhăn.

Khô mắt. Một trong những nguyên nhân chính gây khô mắt với các triệu chứng như ngứa và kích ứng ở mắt được cho là ảnh hưởng của điều hòa không khí.

Dị ứng. Nhiều người thường quên làm sạch các ống dẫn của máy điều hòa, nơi diễn ra sự lưu thông không khí, vì vậy, rất nhiều bụi bẩn và nấm mốc được tích lũy ở trong này. Không khí được lưu thông qua các ống dẫn bẩn có thể khiến bạn bị dị ứng.

Gây nhức đầu. Ở một số người, ngồi lâu trong phòng điều hòa không khí có thể gây đau đầu, các vấn đề hô hấp và thậm chí là cảm lạnh và cúm.

Gây căng thẳng cho cơ thể. Trong những ngày nắng nóng khi bạn bước vào phòng điều hòa, rồi ra ngoài. Khi thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây căng thẳng cho sức khỏe.

Khiến tình trạng sức khỏe trầm trọng hơn. Ngồi lâu trong phòng điều hòa cũng làm cho các triệu chứng của một số tình trạng sức khoẻ tồi tệ hơn như viêm khớp, huyết áp thấp và một số rối loạn khác.

Gây mệt mỏi. Một số người thậm chí bị run lên khi ngồi trong phòng điều hòa quá lạnh. Tình trạng này có thể gây ra mệt mỏi và thậm chí đau đầu.

Khiến cơ thể yếu hơn. Nếu bạn ngồi quen trong phòng điều hoà cơ thể sẽ không thể tự điều chỉnh nhiệt độ để thích hợp với điều kiện thời tiết tự nhiên, do đó cơ thể bạn trở nên yếu hơn. Thậm chí một số người còn không chịu đựng được khi thời tiết nóng. 

Biện pháp khắc phục. Nếu cả ngày bạn ngồi trong điều hòa ở công sở thì về nhà nên hạn chế sử dụng thiết bị này. Ngoài ra, lưu ý là nên uống đủ nước để tránh mất nước. Nếu bật điều hòa, thì hãy để góc phòng một chậu nước để làm ẩm không khí trong phòng.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục