Tác dụng của hạt bí ngô đối với sức khỏe nam giới

  • 15/08/2018 07:18
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Hạt bí ngô là một thực phẩm tự nhiên quan trọng cho sức khỏe của nam giới. Một phần nhờ hàm lượng kẽm cao trong bí ngô, đây là nhân tố quan trọng cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Nghiên cứu cho thấy cả dầu hạt bí ngô và hạt bí ngô đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt.
Tác dụng của hạt bí ngô đối với sức khỏe nam giới

Cải thiện khả năng sinh sản của đàn ông 

Hạt bí ngô giàu kẽm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng tổng thể và khả năng sinh sản của nam giới. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức độ  testosterone khỏe mạnh. Hạt bí ngô là nguồn cung cấp  protein, magiê, mangan, phốt pho, sắt, kẽm và kali, là những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để cải thiện sức khỏe tình dục của nam giới. 

Tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu cho thấy hạt bí ngô có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến tiền liệt. Ăn hạt bí ngô tăng cường tuyến tiền liệt và thúc đẩy chức năng hormone khỏe mạnh ở nam giới. Vì vậy, ăn bí ngô thường xuyên có thể giảm các triệu chứng liên quan đến tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) - một tình trạng gây ra vấn đề đi tiểu vì tuyến tiền liệt phì đại. 

Tăng cường sức khỏe cơ bắp 

Protein cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp. 100g hạt bí ngô có 23,33g protein, rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe cơ bắp. Ngoài ra hạt bí đỏ còn là thực phẩm giàu chất kali giúp bạn kéo căng cơ bắp chân và ngăn ngừa chuột rút.

Giảm huyết áp

Hạt bí ngô rất giàu axit pantothenic, vốn có khả năng làm giảm đau thắt ngực và hạ huyết áp. Mỗi ngày nên ăn 90g hạt bí ngô, chia làm 3 bữa, nên áp dụng từ 2-3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra, ăn hạt bí đỏ có thể làm giảm đi tiểu về đêm, giảm chứng tiểu không tự chủ, tiểu khó.

Kích thích sản xuất tế bào mới

Hạt bí ngô rất giàu kẽm, khuyến khích sự phát triển của các tế bào mới và phục hồi tế bào bị hư tổn. Chúng cũng hỗ trợ trong việc thúc đẩy tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Sự hiện diện của phốt pho làm tăng sự trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hạt bí ngô cũng có đặc tính kháng viêm và giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu. 

Tốt cho bệnh tiểu đường

Hạt bí ngô rất giàu axit béo không bão hòa cũng được tìm thấy, nó có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và làm tăng tốc độ cơ thể để kích thích   insulin. Nhiều chuyên gia khuyên rằng những người bị bệnh tiểu đường nên ăn hạt bí ngô hàng ngày.

Giúp tim khỏe mạnh

1/4 cốc hạt bí ngô chứa gần 1/2 lượng magiê, nên bổ sung hàng ngày theo khuyến cáo dinh dưỡng. Magiê tham gia vào một loạt các chức năng sinh lý cực kỳ quan trọng, bao gồm cả việc tạo ra ATP, phân tử năng lượng của cơ thể, tổng hợp RNA và DNA. Magiê đã được chứng minh giúp ngăn ngừa bệnh ngừng tim đột ngột, đau tim và đột quỵ. 

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục