Syria "tung" xe tăng T-90 Nga vào chiến trường khốc liệt Aleppo diệt IS

  • 21/08/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây đã chuyển các trang thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng T-90 do Nga xuất khẩu, đến các khu vực phía tây tỉnh Aleppo, để tăng cường cho cuộc chiến chống khủng bố.

Syria "tung" xe tăng T-90 Nga vào chiến trường khốc liệt Aleppo diệt IS ảnh 1

Xe tăng T-90 Nga xuất hiện trên chiến trường khốc liệt Aleppo

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã điều động nhiều thiết bị quân sự, bao gồm cả xe tăng chiến đấu T-90, đến các vùng miền phía tây Aleppo, để tăng cường sức mạnh cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.

Các chuyên gia quân sự nhận định, việc đưa xe tăng T-90 đến chiến trường khốc liệt Aleppo có thể là dấu hiệu cho thấy hoạt động tấn công ở đây sắp gia tăng.

T-90 là một trong những chiến tăng hiện đại nhất của quân đội Syria được Nga cung cấp. Nó đã xuất hiện ở Syria ngay từ khi cuộc nội chiến đẫm máu bắt đầu ở quốc gia Trung Đông này.

Ngoài tăng chủ lực T-90, lực lượng vũ trang Damascus cũng đang sử dụng các loại chiến tăng đời cũ như T-55, T-62 và T-72 trong biên chế trang bị.

Trong một diễn biến khác, bà Bouthaina Shaaban, cố vấn Tổng thống Bashar al-Assad dự báo, cuộc nội chiến Syria kéo dài 6 năm sắp kết thúc.

Nói trên kênh truyền hình al-Mayadeen của Lebanon, bà Shaaban cho rằng, 6 năm nội chiến Syria cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người "đã đến giai đoạn cuối, khi các nước thay đổi chính sách", cắt giảm hỗ trợ phe nổi dậy.

Bà Shaaban đồng thời tuyên bố chính phủ Syria sẽ đối đầu với bất cứ lực lượng bất hợp pháp nào ở Syria, bất kể đó là người Thổ Nhĩ Kỳ hay người Mỹ. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục