Syria tiêu diệt 4 chỉ huy khủng bố cùng hơn 100 phiến quân ở Aleppo

  • 24/11/2016 15:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Chỉ trong 48 giờ qua, hơn 100 phiến quân, cùng 4 chỉ huy khủng bố khét tiếng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) ở quận Sheikh Saeed, phía nam thành phố Aleppo.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

"Ngoài việc giải phóng một số vị trí và khu vực trọng yếu trong chiến dịch diệt khủng bố của lực lượng chính phủ ngày 22 và 23-11, binh sĩ quân đội Syria còn tiêu diệt hơn 100 phiến quân. Chỉ huy nhóm khủng bố Al Nouralddeen là Zinki Omar Haji, 2 chỉ huy khác thuộc nhóm Karam Al Jabal Shohada có tên là Haj Aziz Khan Toumani và Ahmad Bi San, cùng 1 chỉ huy chiến trường của nhóm Ahrar al-Sham là Abu Harith Al-Halabi cũng đã thiệt mạng trong trận chiến ở Sheikh Saeed", nguồn tin quân đội Syria ngày 23-11 cho biết.

Chỉ huy nhóm khủng bố Ahrar al-Sham là Abu Al-Harith Al-Halabi đã bị tiêu diệt ở Sheikh Saeed hôm 22-11

Chỉ huy nhóm khủng bố Ahrar al-Sham là Abu Al-Harith Al-Halabi đã bị tiêu diệt ở Sheikh Saeed hôm 22-11

Một nguồn tin chiến trường tiết lộ rằng, đà tiến bước của quân đội Syria đã khiến các cuộc tấn công của phiến quân đều bị thất bại.

Giờ đây, binh sĩ quân chính phủ Damascus cùng các tay súng Hezbollah của Lebalon và lực lượng Al Nujaba của Iraq bắt đầu một giai đoạn thực hiện các cuộc tấn công mới ở Sheikh Saeed. Hiện họ đã tiến tới cây cầu Sheikh Saeed. Các cuộc đụng độ đang diễn ra vô cùng quyết liệt ở khu vực này.

Được biết, trước khi quân đội Syria phát động giai đoạn tiến hành những hoạt động mới trong cuộc chiến diệt khủng bố ở Sheikh Saeed, các máy bay chiến đấu Syria đã dội bom dồn dập vị trí của phiến quân Jeish al-Fatah ở phía nam thành phố Aleppo hơn 25 lần, gây thiệt hại nặng nề cho các phần tử cực đoan tại đây.

Tin cùng chuyên mục