Syria tiết lộ thiệt hại từ cuộc tấn công của Israel vào Damascus

  • 15/01/2019 10:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Giao thông Syria Ali Hamud ngày 14-1 cho biết, cuộc không kích mới nhất của các chiến đấu cơ Israel nhằm vào Syria đã làm hư hại không chỉ các tòa nhà dịch vụ tại sân bay quốc tế Damascus, mà còn khiến một số máy bay bị hư hỏng.

Syria tiết lộ thiệt hại từ cuộc tấn công của Israel vào Damascus ảnh 1

Israel tiến hành không kích ở Damascus của Syria, ngày 12-1-2019

"Những mảnh đạn đã làm hỏng cánh của một số máy bay. Như các bạn đã biết, các thùng nhiên liệu được đặt trong cánh máy bay, do đó việc sử dụng một số máy bay đã bị dừng lại", Bộ trưởng Giao thông Syria cho biết.

Ông Ali Hamud cũng lưu ý rằng, nhóm máy bay còn lại đã cũ, và đang rất cần được thay thế.

Ngoài ra, một số tòa nhà tại sân bay Damascus cũng bị hư hại trong cuộc không kích của Israel, trong đó có xưởng sửa chữa máy bay. Xưởng này bị hư hại trong một cuộc tấn công trước đó của Israel, và đến thời điểm này nó vẫn chưa được sửa chữa.

Các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào đêm 11và 12-1, đánh vào nhiều mục tiêu ở vùng ngoại ô Damascus. Lực lượng phòng không Syria bắn hạ hầu hết các tên lửa. Damascus lên án cuộc tấn công, và kêu gọi Liên Hợp Quốc thực hiện các bước để ngăn chặn các cuộc không kích tiếp theo của Israel.

Tel Aviv khẳng định các máy bay của họ đang nhắm vào những mục tiêu quân sự của Iran ở Syria. Israel đã đưa ra những tuyên bố tương tự trong quá khứ để biện minh cho nhiều cuộc không kích vào lãnh thổ Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục