Syria: Người dân Idlib đốt ảnh tên cầm đầu nhóm khủng bố HTS

  • 22/08/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông Ả Rập, người dân ở Khan Sheikhoun thuộc phía Nam tỉnh Idlib đã đốt tấm ảnh của tên cầm đầu tổ chức khủng bố Tahrir al-Sham Hay’at (HTS) sau khi quân đội Syria tiến vào thành phố và tiêu diệt nhóm phiến quân này.
Abu Mohammed al-Jolani-

Abu Mohammed al-Jolani-

 kẻ đứng đầu nhóm khủng bố HTS ở Idlib, bị người dân ở Khan Sheikhoun châm lửa đốt ảnh

Kênh truyền hình Al-Mayadeen đã đăng tải một đoạn phim ghi lại cảnh bức ảnh của tên Abu Mohammed al-Jolani - kẻ cầm đầu nhóm khủng bố HTS ở Idlib -  bị đốt cháy sau khi các tay súng HTS tại Khan Sheikhoun thua trận và phải tháo chạy khỏi khu vực này. 

Cùng thời điểm trên, những phần đất còn lại dưới sự kiểm soát của HTS tại nam Idlib tiếp tục được quân đội Syria giải phóng.

Vào ngày 19-8, quân đội Syria đã tiến vào Khan Sheikhoun sau 5 năm kể từ khi thành phố này bị các nhóm khủng bố chiếm đoạt. 

Trong những tuần qua, quân đội Syria liên tục tham gia vào các cuộc giao tranh ác liệt với nhiều nhóm khủng bố tại vùng tây bắc Khan Sheikhoun, phía nam Idlib và đã giành lại quyền kiểm soát hầu hết khu vực này.

Tờ báo tiếng Ả Rập al-Watan trích nguồn tin từ chiến trường cho biết, trên đà tiến công, quân đội Syria ngày 19-8 đã tiến vào Khan Sheikhoun từ hướng tây và hướng bắ. Đã có hàng trăm tên khủng bố phải tháo chạy và nhiều phương tiện chở bom của chúng bị quân đội Syria phá hủy.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục