Syria: Hơn 80 người đã bị sát hại tại Idlib trong 24 giờ qua

  • 29/08/2019 16:16
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 28-8 cho biết, có hơn 80 người, trong đó bao gồm cả những thường dân là phụ nữ và trẻ em, đã bị sát hại do các cuộc giao tranh khốc liệt giữa quân chính phủ và phe đối lập tại tây bắc Syria trong vòng 24 giờ qua.
Hơn 80 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và phe đối lập trong 24 giờ qua tại Idlib

Hơn 80 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và phe đối lập trong 24 giờ qua tại Idlib

"Đã có tổng cộng 84 người thiệt mạng tại các mặt trận Hama và Idlib, trong đó có 38 binh lính quân đội chính phủ và các nhóm đối lập, 46 người còn lại là những thường dân, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Tất cả họ đã bị sát hại từ các cuộc không kích và pháo kích trong khu vực", SOHR cho biết. 

Trong một diễn biến khác, vào sáng ngày 28-8, một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía tây bắc tỉnh Idlib đã bị quân đội Syria nã pháo.

Theo truyền thông Syria cũng như các nguồn tin từ chiến trường, vụ tấn công xảy ra tại đài quan sát Shir al-Magar nằm giữa hai tỉnh Hama và Idlib.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận thông tin trên, và cho biết, không có thiệt hại đáng kể nào về nhân lực cũng như cơ sở vật chất do ảnh hưởng từ hoạt động quân sự trên của quân đội Syria.

Trước đó vài tuần, trạm quan sát này cũng đã bị các đơn vị pháo binh của quân chính phủ Syria tấn công.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục