Syria dùng pháo và tên lửa hạng nặng tiêu diệt phiến quân ở Damascus

  • 09/08/2017 08:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đêm 6-8, quân đội Syria đã sử dụng pháo và tên lửa hạng nặng IRAM bắn phá liên tục vào phòng tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman ở vùng ngoại ô phía đông Damascus.

Syria dùng pháo và tên lửa hạng nặng tiêu diệt phiến quân ở Damascus ảnh 1

Syria dùng pháo và tên lửa hạng nặng tiêu diệt phiến quân ở Damascus

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman liên tục chịu đựng các cuộc tấn công kinh hoàng bằng tên lửa hạng nặng IRAM, (hay còn được gọi là tên lửa "Voi - Elephant"), khi Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 tiến hành chiến dịch quân sự trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, đánh vào phiến quân ở Jobar và Ayn Tarma.

"Tiếng gầm rít và tiếng nổ tung đất, vang trời của các cuộc tấn công tên lửa được nghe thấy rất rõ trong quận Mezzeh, nằm ở phía tây thành phố. Quân đội Syria tiếp tục sử dụng chiến thuật bắn phá dọn đường và tiến công. Sau đợt bắn chuẩn bị của pháo binh - tên lửa, các đơn vị bộ binh bắt đầu một cuộc tấn công vào khu phố Manar-Al-Manasher chiếm một số tòa nhà đêm ngày 7-8", một phóng viên chiến trường của hãng tin Al-Masdar News đưa tin cho biết.

Theo nguồn tin quân đội Syria trên chiến trường Jobar, lực lượng vũ trang Damascus không cố gắng giành các khu nhà, mà nỗ lực dùng hỏa lực mạnh tấn công tiêu hao sinh lực địch, để buộc phiến quân phải đầu hàng, kết quả là khoảng 20 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt, 40 phần tử nổi loạn khác bị thương ở quận Jobar trong 24 giờ qua.

Mặc dù bị mất đất và một số lượng lớn phiến quân, song Faylaq Al-Rahman nhất quyết không chịu đầu hàng.

Cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào Jobar và Ayn Tarma, hiện do phiến quân kiểm soát, cũng tương tự như các cuộc tấn công mà họ đã từng tiến hành ở Qaboun và Darayya, đó là sử dụng pháo và tên lửa hạng nặng để tấn công, buộc phiến quân phải đầu hàng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục