Syria điều lực lượng "Hổ" từ Damascus tới thành Homs sẵn sàng diệt phiến quân

  • 29/04/2018 15:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria vừa điều lực lượng “Hổ” ưu tú từ Damascus đến phía bắc tỉnh Homs để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới, quy mô lớn chống lại các nhóm phiến quân vũ trang trong khu vực.
Một đoàn xe dài chở lực lượng Hổ tinh nhuệ đã tới tỉnh Homs, ngày 28-4-2018

Một đoàn xe dài chở lực lượng Hổ tinh nhuệ đã tới tỉnh Homs, ngày 28-4-2018

Hãng tin Al-Masdar news cho biết, sau khi nhận được lệnh của Bộ Chỉ huy quân sự Syria, một đoàn xe dài chở lực lượng Hổ tinh nhuệ đã di chuyển từ Damascus xuống phía bắc tỉnh Homs để chuẩn bị cho đợt tấn công mới, quy mô lớn chống lại phiến quân vũ trang tại đây. 

Trước đó, các đơn vị Hổ được giao sứ mệnh tiêu diệt khủng bố IS ở phía nam thủ đô Syria. Tuy nhiên, cuộc chiến chống IS hiện đã không còn cần sự hỗ trợ từ đơn vị ưu tú này, do đó, lực lượng Hổ mới đã được điều động tới các khu vực phía bắc tỉnh Homs.

Trong khi đó, các lực lượng trung thành với chính quyền Syria vẫn đang nỗ lực đẩy mạnh hoạt động xóa sổ phiến quân IS cuối cùng ở Damascus tại các quận phía nam. Hiện những trận chiến giữa quân chính phủ và nhóm khủng bố vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt trong khu vực.

Quân đội Syria bắt đầu tấn công IS trong khu vực kể từ ngày 20-4 sau khi chúng từ chối rời khỏi thành phố.

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA, hiện tại, quân đội Syria và các đồng minh đã đánh bật những kẻ khủng bố cuối cùng ra khỏi Al-Aasali, Jura và Al-Hajar al-Aswad.

Tin cùng chuyên mục