Syria đè bẹp phiến quân, tiêu diệt hai chỉ huy hàng đầu của HTS ở Damascus

  • 07/01/2018 08:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5-1, quân đội Syria tiếp tục các hoạt động quân sự chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan ở đông Damascus, và đã tiêu diệt hai chỉ huy thánh chiến hàng đầu của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS).
Quân đội Syria tiêu diệt hai chỉ huy hàng đầu của HTS ở đông Damascus

Quân đội Syria tiêu diệt hai chỉ huy hàng đầu của HTS ở đông Damascus

Theo nguồn tin, binh sĩ Syria đã tiến hành các cuộc tấn công uy lực nhằm vào tuyến phòng thủ của các nhóm khủng bố Harakat Ahrar Al-Sham, HTS, và Faylaq Al-Rahman ở vùng ngoại ô Harasta, phía đông Damascus.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, trong chiến dịch này, quân chính phủ đã phá hủy một trung tâm chỉ huy và kiểm soát của HTS ở Harasta, tiêu diệt hơn 10 tay súng thánh chiến, trong đó có một chỉ huy hàng đầu của nhóm khủng bố, được xác định là Abu Abdal Al-Qabouni.

Ngoài ra, lực lượng vũ trang Damascus cũng đã tiêu diệt một chỉ huy chiến trường nữa của HTS có tên là Abu Mohammad Tahoun, trong khi tiến hành tấn công một căn cứ khác của HTS trong khu vực.

Các nhóm phiến quân liên kết với Al-Qaeda và phong trào Anh em Hồi giáo ở đông Damascus đã phải hứng chịu những thất bại to lớn, kể từ khi quân đội Syria mở chiến dịch tấn công dữ dội vào khu vực này cuối tuần trước.

Trong những ngày gần đây, các phần tử thánh chiến đã cố đánh chiếm căn cứ quân sự chiến lược ở Harasta, đông Damascus. Mặc dù ban đầu, phiến quân chiếm được ưu thế, vây hãm được một phần khu vực, song đến nay, quân đội Syria đã đè bẹp các đợt tấn công của chúng. 

Quân đội Syria đang đặt mục tiêu tái chiếm lại toàn bộ quận Harasta cũng như các khu vực khác ở đông Damascus, vốn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm khủng bố kể từ năm 2012.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục