Syria: Đánh bom rung chuyển Damascus, 2 cảnh sát thiệt mạng

  • 12/10/2017 08:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn SANA (Syria) dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ nước này ngày 11-10 cho biết, trung tâm Damascus đã rung chuyển sau khi hai kẻ đánh bom liều chết cố gắng tiến vào sở cảnh sát, và kích nổ ngay trước trụ sở.

Syria: Đánh bom rung chuyển Damascus, 2 cảnh sát thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom, ngày 11-10-2017

Hình ảnh hiện trường vụ nổ được đăng trên mạng xã hội Facebook cho thấy, nhiều xe cảnh sát bị hư hỏng nặng, các mảnh bê tông vỡ rải rác khắp nơi, và cửa sổ nổ tung.

Theo nguồn tin Bộ Nội vụ Syria, trong vụ tấn công liều chết này đã có hai cảnh sát thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó một số người đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Vụ việc xảy ra, sau khi cùng ngày Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng yêu cầu Mỹ giải trình việc 300 phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) di chuyển thoải mái khu vực do Mỹ kiểm soát, tại vùng al-Tanf của Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, những phiến quân IS này đã chặn con đường chiến lược nối Damascus và Deir Ezzor, được sử dụng cho việc vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới người dân, và vật dụng cho quân đội Syria.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov còn đề cập đến 600 phiến quân tại khu vực do Mỹ kiểm soát ở al-Tanf vào ngày 2 và 3-10 đã đi quãng đường 300km xâm phạm khu vực giảm căng thẳng ở phía nam Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục