Syria: Chỉ huy hàng đầu của Al-Nusra thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Dara'a

  • 31/10/2016 10:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một trong những chỉ huy chiến trường khét tiếng của nhóm khủng bố Fatah al-Sham Front (trước đây là al-Nusra Front) đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường ở đông Dara'a của Syria.

Syria: Chỉ huy hàng đầu của Al-Nusra thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Dara'a ảnh 1

Hình ảnh một vụ đánh bom xảy ra ở Syria hồi tháng 5-2016 

Nguồn tin địa phương ngày 30-10 cho biết, chỉ huy hàng đầu của Fatah al-Sham có tên là Samih al-Mohaeimid, và các tay súng song hành cùng hắn đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xảy ra trên một con đường nối thị trấn al-Na'eimeh với thị trấn Um al-Mayadhin, ở phía đông thành phố Dara'a của Syria.

Trong khi đó, dọc con đường từ Ibtta đến Dael ở bắc Dara'a đã xảy ra các cuộc đụng độ dữ dội giữa binh sĩ quân đội Syria với những kẻ khủng bố, kết quả là gần 20 phiến quân đã phải bỏ mạng.

Còn ở phía tây của Um al-Mayadhin và al-Na'eimeh, lực lượng vũ trang Damascus cũng đã phá hủy 2 chiếc xe quân sự và một bệ phóng tên lửa của nhóm Fatah al-Sham.

Các báo cáo trước đó cho biết, một trung tâm chỉ huy và kiểm soát của nhóm khủng bố Fatah al-Sham Front ở khu phố Suweidan thuộc quận al-Balad, phía nam thành phố Dara'a, đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công của quân đội, không còn một phiến quân nào sống sót trong hoạt động này của binh sĩ Syria.

Trong khi đó, các căn cứ địa, nhiều xe quân sự và xe tải lớn của Fatah al-Sham ở các khu vực al-Hamadeen, al-Arba'een, tòa nhà khí tượng học, phía nam quảng trường al-Mesri, phía đông tòa nhà Katakit ở quận al-Balad của Dara'a đã phải hứng chịu những cuộc tấn công đầy uy lực của các lực lượng vũ trang Syria, FNA báo cáo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục