Thực phẩm gây dị ứng

Thực phẩm gây dị ứng

ANTĐ - Không chỉ có cam, dâu tây là gây dị ứng mà thực tế danh sách các loại thực phẩm gây ra tình trạng này khá dài. Vì vậy đối với những người dễ mắc các bệnh như viêm da, mề đay, chàm và các rối loạn tự miễn dịch khác thì nên nắm rõ bảng danh mục này để đề phòng. 

Dinh dưỡng thực phẩm qua màu sắc

Dinh dưỡng thực phẩm qua màu sắc

ANTĐ - Lời khuyên đầu tiên của các chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống hợp lý là chúng ta cần ăn uống các loại thực phẩm đa dạng về màu sắc vì chúng không chỉ làm đẹp bàn ăn mà còn chứa nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau. 
Để bữa ăn đảm bảo sức khỏe

Để bữa ăn đảm bảo sức khỏe

ANTĐ - Có rất nhiều loại thực phẩm được coi là hữu ích, nhưng cũng có thể có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, trước khi nấu ăn, bạn cần cân nhắc từng loại thực phẩm được chế biến như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
Bổ sung đủ axit folic

Bổ sung đủ axit folic

ANTĐ - Bạn đã bổ sung đủ lượng axit folic trong chế độ ăn uống của mình? Theo các nhà nghiên cứu, mỗi người cần 400 mcg axit folic trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Những cặp đôi lý tưởng

Những cặp đôi lý tưởng

ANTĐ - Uống sữa tốt cho xương hay cà rốt giúp sáng mắt. Có lẽ chúng ta không xa lạ với những kiến thức này nhưng thêm một điều cần nhớ: Một loại thực phẩm đã tốt, nhưng khi kết hợp với loại khác thì hiệu quả lớn hơn nhiều. Hãy thử những cặp đôi rất có giá trị về mặt dinh dưỡng dưới đây.
Chống cảm lạnh bằng súp lơ, bắp cải

Chống cảm lạnh bằng súp lơ, bắp cải

ANTĐ - Muốn tìm cách chống cảm lạnh và cảm cúm trong mùa đông này, hãy nghĩ đến các loại rau súp lơ, bắp cải. Theo phát hiện mới đây được đăng trên tạp chí Tế bào (Cell) của Mỹ số tháng 12, những loại rau họ cải này rất có lợi trong tăng cường hệ miễn dịch.