AK Alpha vẫn sử dụng cơ chế hoạt động của AK-47 truyền thống, tuy nhiên nó đã được nâng cấp sâu để cho ra đời một khẩu súng trường tấn công mới hiện đại và có nhiều chức năng tiện ích hơn. Gần như mọi bộ phận của súng đều thay đổi so với nguyên bản.
Theo Kalashnikov USA, trong quá trình sản xuất họ đã có sự liên kết với một công ty sản xuất súng bắn tỉa của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) với hy vọng rằng súng sẽ hoạt động ổn định hơn mà không bị mất đi sự tin cậy của nền tảng.
Hiện tại khẩu AK Alpha đang được sản xuất với 2 biến thể: AKL và AKS có nòng dài lần lượt là 415 mm và 314 mm (tương ứng với trọng lượng 3,5 kg và 3,175 kg).
AK Alpha vẫn sử dụng cỡ đạn truyền thống 7,62 x 39 mm, nó tương thích với tất cả các hộp tiếp đạn kiểu cũ cũng như loại băng đạn mới hơn do US Palm hay Magpul chế tạo.
Cần lên đạn vẫn nằm ở chỗ cũ mặc dù thân súng đã có sự nâng cấp đáng kể. Khe thoát vỏ đạn có thể bố trí ở bên trái hoặc bên phải để phù hợp với cả người thuận tay trái lẫn tay phải, nó dường như hoán đổi được vị trí một cách dễ dàng.
Súng được bổ sung một đường ray Picatinny chạy dọc suốt phần thân trên để lắp thêm kính ngắm quang học hay đèn pin chiến thuật... so sánh với cách lắp kính ngắm điểm đỏ trên các khẩu AK đời cũ thông qua bộ gá kẹp thì đây là một cải tiến vô cùng đáng kể.
Bên cạnh đó, súng cũng có ốp lót tay kiêm luôn ốp bao nòng kiểu mới với kiểu dáng rất hiện đại, vừa giúp giảm trọng lượng lại vừa lắp thêm được phụ kiện đi kèm.
Một thay đổi lớn khác là nhà sản xuất đã trang bị cho súng nút chọn chế độ bắn và khóa an toàn kiểu AR thuận cả hai tay. Những người theo chủ nghĩa bảo thủ chắc chắn sẽ phản đối, tuy nhiên cũng có nhiều người thích phong cách trên.
Báng súng AK Alpha cũng mang đậm phong cách Mỹ khi có thể thay đổi chiều dài và gập sang bên phải, chi tiết này khiến súng có ngoại hình khá giống với khẩu FN SCAR. Xạ thủ có thể bổ sung một tấm đệm cao su ở cuối nhằm giảm lực tác động vào vai.
Phần ốp tay nắm của súng thay đổi được một cách dễ dàng theo nhu cầu của người sử dụng, bên trong có một khoang không thấm nước để chứa pin cho kính ngắm điểm đỏ.
Ngoài ra, AK Alpha hoàn toàn đủ khả năng nâng cấp tiếp để trở thành một khẩu súng trường dành cho các thiện xạ nhờ các loại phụ kiện chuyên dụng. Bên cạnh phiên bản bắn đạn 7,62 mm truyền thống đã xuất hiện cả biến thể 5,56 mm sử dụng hộp tiếp đạn của Galil.
Dự kiến khẩu AK Alpha sẽ chiếm lĩnh toàn bộ thị trường súng tại Hoa Kỳ trong tương lai khi sản phẩm chính hãng của Nga phải chịu các lệnh cấm vận từ chính quyền Mỹ dẫn tới việc không thể xâm nhập vào các cửa hàng súng trên lãnh thổ nước này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Súng trường AK phong cách Mỹ vượt trội sản phẩm nội địa Nga

  • 27/03/2018 17:00
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
  • In bài
ANTD.VN - Chi nhánh tại Mỹ của Tập đoàn Kalashnikov đã giới thiệu mẫu súng AK Alpha được thiết kế dành riêng cho thị trường này, nó được đánh giá có tính năng vượt trội sản phẩm quốc nội của Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC