Súng điện từ của Mỹ trở nên đáng sợ như thế nào?

  • 29/07/2017 11:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù chưa rõ ngày đưa vào hoạt động là khi nào nhưng loại súng điện từ đang thử nghiệm của Mỹ sẽ nhận được một gói nâng cấp mới khiến nó trở nên uy lực hơn và nhanh hơn.

Theo DefenseTech, hải quân Mỹ đang thúc giục Văn phòng nghiên cứu hải quân đưa súng điện từ lên một tiêu chuẩn mới, trong đó nó có khả năng bắn 10 viên đạn trong một phút và mỗi viên có uy lực mạnh gấp 20.000 lần một viên đạn 22mm thông thường.

Nguyên lý làm việc của súng điện từ đó là sử dụng dòng điện công suất cao để tạo ra từ trường nhằm đẩy đầu đạn động năng bắn đi với tốc độ lên tới Mach 6, tức là nhanh hơn gấp 2 lần một viên đạn thông thường hiện nay. Nó có tầm bắn 160km và sẽ phá hủy mục tiêu mà không cần dùng đến thuốc nổ.

Súng điện từ của Mỹ sẽ được nâng cấp

Súng điện từ của Mỹ sẽ được nâng cấp

Tuy nhiên, sẽ còn phải nhiều năm nữa súng điện từ mới được đưa vào sử dụng mà nguyên nhân một phần đến từ việc hải quân Mỹ cần phải biến nó thành một loại vũ khí bền hơn. Viên đạn động năng của súng điện từ được cho là có thể làm hỏng các phần của khẩu súng này chỉ sau khi sử dụng một vài lần.

Ngoài ra, tàu khu trục thế hệ mới lớp Zumwalt, với công suất điện tối đa 78 megawatt, là chiếc tàu duy nhất hiện nay trong hải quân Mỹ có khả năng sử dụng loại vũ khí này. Mỹ chỉ có kế hoạch đóng 3 chiếc tàu lớp Zumwalt và việc trang bị súng điện từ cuộc buộc nó phải bỏ đi loại pháo hạm 155mm đang sử dụng. 

Video Mỹ thử nghiệm súng điện từ:

Theo PM

Tin cùng chuyên mục