Sunderland: Niềm vui ngắn chẳng tày gang

  • 05/05/2014 06:53
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Màn lật đổ Manchester United  bằng chiến thắng 1-0 vào thứ bảy tuần qua giúp Sunderland duy trì vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng, nhiều hơn 3 điểm so với khu vực nguy hiểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu là kết thúc. Chỉ cần một chiến thắng nữa ở các cuộc tiếp đón West Brom hoặc Swansea City trên sân Ánh sáng, đoàn quân của HLV Poyet có thể bảo đảm tấm vé trụ hạng, sau khi Fulham và Cardiff trở thành những đại diện đầu tiên của Premier League phải xuống Championship. 
Sunderland: Niềm vui ngắn chẳng tày gang ảnh 1
“Nhóm 3 đội” cho rằng việc sử dụng Ji Dong-Won là không đúng luật

Thế nhưng, tất cả nỗ lực của Sunderland có thể bị cuốn ra biển trong bối cảnh họ phải đối mặt với vụ kiện từ những đội bóng xuống hoặc sắp xuống hạng. Không lâu sau chiến thắng tại Man United, Sunderland bị Norwich City gia nhập cùng Fulham và Cardiff chuẩn bị đệ đơn kiện lên FA vì vi phạm trong việc sử dụng cầu thủ. Theo tờ Người đưa tin,“Nhóm 3 đội” đang tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại về việc đoàn quân của Poyet sử dụng trái nguyên tắc đối với trường hợp cầu thủ người Hàn Quốc, Ji Dong-Won trong những thời điểm đáng lẽ cầu thủ này phải làm nghĩa vụ quốc tế. 4 trận đấu mà Ji Dong-Won tham dự không đúng luật là trận hòa 1-1 với Southampton tại St Mary’s  hồi tháng 8 năm ngoái, trong khi 3 trận đấu với Fulham, Crystal Palace và Manchester United đều chứng kiến những thất bại của Sunderland. 

Trên thực tế, việc Sunderland sử dụng trái phép Ji Dong-Won không phải là diễn biến mới sau khi họ từng bị Premier League trừng phạt hồi đầu tháng trước. Có điều, vụ việc giờ đây trở nên phức tạp hơn trong bối cảnh Sunderland sắp sửa trụ hạng, còn Norwich đứng trước nguy cơ phải theo chân Fulham và Cardiff xuống Champioship. “Nhóm 3 đội” cho rằng hình phạt tiền đối với Sunderland như trước đó là không công bằng và đòi FA phải trừ điểm đối với đoàn quân của Poyet, bất chấp họ không có chiến thắng nào trong 4 trận đấu sử dụng trái phép Ji Dong-Won. 

Quan điểm của “Nhóm 3 đội” không phải không có lý do sau khi đội bóng của League Two, AFC Wimbledon từng bị trừ 3 điểm vì sử dụng cầu thủ không đúng luật và luật sư của Norwich, Cardiff và Fulham coi tiền lệ này là cơ sở gây áp lực lên FA trong việc trừ điểm của Sunderland. Trong trường hợp bị trừ 3 điểm, Sunderland vẫn có thể hy vọng bảo đảm tấm vé trụ hạng nhờ chỉ số phụ tốt hơn rất nhiều so với    Norwich. Tuy nhiên, không loại trừ một hình phạt nặng nề hơn bởi họ sử dụng Ji Dong-Won lặp đi, lặp lại chứ không phải chỉ 1 trận.

Tin cùng chuyên mục