Sức mạnh khủng khiếp của "MNS"

  • 25/03/2016 07:25
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Real Madrid từng tự hào với bộ 3 tấn công Benzema, Bale và Cristiano Ronaldo hay còn gọi là “BBC”. Tuy nhiên, hàng tấn công của Los Blanco còn lâu mới có thể so bì với “cây đinh ba” Messi, Neymar và Suarez, thường gọi tắt là “MNS” của Barcelona.

Sức mạnh khủng khiếp của "MNS" ảnh 1

Bộ 3 MNS ghi 210 bàn và có 96 đường chuyền thành bàn trong 100 trận

Cuộc đối đầu với Villarreal tại La Liga cuối tuần qua đánh dấu tròn 100 trận của MNS cho Barcelona. Mặc dù mới kết hợp với nhau được một năm rưỡi, “cây đinh ba” của Barcelona nhanh chóng cho thấy sức mạnh vượt trội. Không quá khi nói rằng MNS là bộ 3 tấn công sắc bén nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Kể từ lúc MNS hình thành, Suarez chơi 86 trong số 100 trận, ghi 68 bàn và có 39 đường chuyền thành bàn. Ngôi sao người Uruguay đã có những màn trình diễn rất ấn tượng, đặc biệt trong năm thứ hai tại Nou Camp, nơi anh đang đua tranh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga và hướng tới danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu.

Trong khi đó, Messi đạt hiệu suất ghi hơn 1 bàn/trận. Tiền đạo người Argentina chơi 84 trận và ghi 86 bàn thắng. Bất chấp phải vắng mặt 2 tháng trong giai đoạn đầu mùa giải vì chấn thương, Messi nhanh chóng khôi phục bản năng ghi bàn như một cỗ máy.

Cùng với thành tích ghi bàn ngoạn mục, La Pulga cũng trở thành một trong những chân chuyền bóng tốt nhất châu Âu với 33 đường chuyền thành bàn, chỉ ít hơn 6 đường chuyền thành bàn so với Suarez.

Còn Neymar, mặc dù là người có mọi thống kê ít nhất với 79 trận, ghi 56 bàn và có 24 đường chuyền thành bàn, nhưng anh lại là cầu thủ đạt tỷ lệ % chiến thắng cao nhất trong số 3 người: 83,5%, nhiều hơn 2,1% so với Suarez và 3,8% so với Messi. Bên cạnh đó, Neymar ngày càng thu hút giới hâm mộ bằng những pha xử lý bóng thường được mô tả là “dị nhân”.

Theo những con số thống kê, MNS trung bình ghi 2,1 bàn/trận và có 0,96% đường chuyền thành bàn. Nghĩa là trong 100 trận, “cây đinh ba” của Barca ghi 210 bàn và có 96 đường chuyền thành bàn. Đó là chưa kể, Barca đã có một số trận đấu không có thành viên nào trong số MNS được tung ra sân, điều cho thấy thành tích của MSN sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu họ cùng nhau thi đấu kể từ lúc khai sinh.

Tin cùng chuyên mục