• Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 5): Sáng mãi những điểm tựa trong lòng nhân dân, vì nhân dân

  Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 5): Sáng mãi những điểm tựa trong lòng nhân dân, vì nhân dân

  ANTD.VN - Trong cuộc chiến với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư và trong suốt 2 năm trở lại đây, toàn lực lượng Công an Hà Nội không một ai lùi bước, nản lỏng, không trận tuyến nào dao động. Trong cuộc chiến đầy cam go với “kẻ thù vô hình” SARS-CoV-2, cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã có hàng trăm trường hợp thuộc diện F0, F1…, nhưng tại 175 phường, 383 xã và 21 thị trấn, tất cả mang theo mình một mệnh lệnh từ trái tim, một ý chí xuyên suốt từ Đảng bộ CATP Hà Nội đến từng chi bộ Công an xã, phường, thị trấn rằng - ở đâu người dân còn gặp khó khăn, nguy hiểm, chiến sĩ Công an sẽ có mặt!

 • Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 3): Sắc xanh ở vùng 4 lần xanh

  Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 3): Sắc xanh ở vùng 4 lần xanh

  ANTD.VN - Qua 4 lần bùng phát dịch Covid-19, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm là một trong số ít những địa phương giữ và bảo toàn được “vùng xanh”. Những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở khẳng định đó không phải là sự may mắn. Để giữ được màu xanh ấy là nỗ lực không mệt mỏi của nhân dân, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

 • Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân

  Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: 24-7-2021. Dấu mốc mà đến nay Hà Nội đã có hàng chục ngày đêm sống trong sự nguy hiểm của dịch bệnh. Rất ít điểm chốt, khu vực, địa bàn nào có một giây một phút lơ là, chủ quan bởi dịch Covid-19 hoàn toàn có thể lướt tới. Thông tin về biến thể của virus SARS-CoV-2 càng phức tạp thì người dân càng hoang mang khi sức khỏe, tính mạng của bản thân, người thân và cộng đồng bị đe dọa. Trong bối cảnh ấy, thế trận tuyến đầu lập tức được hình thành với những lực lượng xung kích, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa là điểm tựa vững chãi cho từng mái ấm gia đình, mỗi cộng đồng dân cư. Hơn 60 ngày đêm, hàng triệu lượt cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô xông pha nơi tuyến đầu mang theo một “MỆNH LỆNH”: “ĐEM TRỌN VẸN SỨC LỰC CHIẾN ĐẤU VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19; LÀM TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE CỦA NHÂN DÂN”. Không biết sẽ phải dùng bao nhiêu ngôn từ, giấy mực để chuyển tải cho hết, cho đủ những công việc, sự vất vả, hy sinh thầm lặng của Công an Hà Nội nói riêng, trong đó có lực lượng Công an cơ sở xã, phường; nhưng chắc chắn một điều, đến thời điểm này, khi mà đợt dịch Covid-19 lần thứ tư đã bớt phức tạp, thì trong tâm khảm của người dân Thủ đô luôn dành sự tri ân, biết ơn cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô - những người đã không quản hiểm nguy, gác niềm riêng gia đình để chăm lo, bảo vệ sự bình yên, an toàn của cộng đồng.

 • Ngành y tế Hà Nội và Paris ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

  Ngành y tế Hà Nội và Paris ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

  ANTD.VN - Ngày 30-11, tại UBND TP, Sở Y tế TP Hà Nội và Cơ quan quản lý các bệnh viện công Thủ đô Paris của Pháp (APHP) đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP dự và chứng kiến lễ ký kết.