Suarez bị kiện phân biệt chủng tộc

  • 18/11/2011 00:22
  • 0 bình luận
  • Nanh
  • In bài
ANTĐ - Tiền đạo người Uruguay của CLB Liverpool đã bị Hiệp hội bóng đá Anh (FA) khởi kiện với tội đã đưa ra những nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc với Patrice Evra.

Suarez bị kiện phân biệt chủng tộc ảnh 1
Suarez và Evra trong trận đấu giữa Liverpool và Manchester hồi thàng 10
 

Suarez đã bị cáo buộc về việc đưa ra những lời lăng mạ về chủng tộc nhắm vào hậu vệ người Pháp Patrice Evra của Manchester United trong trận đấu của giải Ngoại hạng Anh hồi tháng trước. Suarez chối bỏ lời buộc tội này và tuyên bố sẽ làm sáng tỏ vụ việc.

Hiệp hội bóng đá Anh cho biết có một tuyên bố trên trang chủ của Hiệp hội viết rằng: “Có cáo buộc rằng Suarez đã có những hành vi hoặc từ ngữ có tính lăng nhục với Patrice Evra của Manchester United, điều này đã vi phạm vào các quy tắc của FA”.

Liverpool nói rằng họ đã được Hiệp hội thông báo về vụ kiện này và đang lên kế hoạch xem xét các tài liệu cần thiết.

Cùng ngày với vụ kiện của Suarez, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố rằng không có vấn đề trong việc phân biệt chủng tộc giữa các cầu thủ trong bóng đá. Phát biểu với CNN World Sport, người đứng đầu của cơ quan quản lý bóng đá thế giới gợi ý rằng bất kỳ cầu thủ nào bị lăng nhục trong một trận đấu đều nên bắt tay với đối thủ của mình sau tiếng còi kết thúc và bỏ qua mọi chuyện. Sau đó ông chuyển sang làm rõ ý kiến của mình, nói ông “cam kết chiến đấu chống lại vấn nạn này và loại trừ nó khỏi bóng đá”.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục